Pháp luật

Nghiện chơi điện tử xèng, hai sinh viên rủ nhau cướp giật tài sản

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 23-3, Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã bắt giữ hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn gồm Phan Tuấn Anh (SN 2004), trú tại phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La và Đào Đăng Nhật (SN 2005), trú tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Cả hai đều đang là sinh viên một trường Cao đẳng...
Nghiện chơi điện tử xèng, hai sinh viên rủ nhau cướp giật tài sản ảnh 1

Hai đối tượng và tang vật

18h ngày 19-3, chị Hoàng Thị H, ở huyện Yên Châu ngồi sau xe máy do chị Lò Thị K chở đi trên Quốc lộ 6, theo hướng đi Trung tâm TP Sơn La. Tại khu vực bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, bất ngờ bị hai đối tượng nam áp sát xe máy và cướp túi xách nhưng không thành.

Khi nạn nhân tri hô cướp và có người dân hỗ trợ đuổi theo thì bị hai tên cướp dùng gậy kim loại chống trả quyết liệt và chạy thoát.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Yên Châu đã khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng. Với nhận dạng chính xác, ngày 22-3, cơ quan Công an đã bắt giữ Tuấn Anh và Đăng Nhật.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đang là sinh viên trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sơn La, do thường xuyên bỏ học đi chơi điện tử xèng dẫn đến nợ số tiền khá lớn, rồi rủ nhau đi cướp để lấy tiền trả nợ. Thủ đoạn của nhóm này là đi xe máy trên Quốc lộ 6 tìm phụ nữ đeo trang sức và túi, khi sơ hở thì áp sát xe máy cướp giật tài sản.

Với thủ đoạn này, các đối tượng đã cướp giật trót lọt của một phụ nữ đi xe máy trên Quốc lộ 6 vào khoảng 19h ngày 10-3. Tang vật gồm túi xách trong có 5 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc điện thoại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC