Pháp luật

Nghiêm trị đối tượng hung hãn với người nhà, thách thức lực lượng chức năng

Trường Văn
ANTD.VN -  Nhận tin báo của người dân về việc có một vụ đánh người tại địa bàn, tổ công tác Công an phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội lập tức đến giải quyết. Quá trình này, đối tượng liên quan đã có hành chống đối. 

Ngày 9-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Chu Minh Quyết (SN 1992) trú tại tổ dân phố Viên 6, phường Cổ Nhuế 2 để điều tra làm rõ về các hành vi cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ.

Theo hồ sơ, Quyết có tiền sự và từng bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường. Không chỉ vậy, đối tượng thường xuyên gây mâu thuẫn trong gia đình, và "gây hấn" với em rể là anh Đỗ Thanh T.

Nghiêm trị đối tượng hung hãn với người nhà, thách thức lực lượng chức năng ảnh 1

Đối tượng Chu Minh Quyết

Tối 4-5, anh Đỗ Thanh T cùng vợ là chị Chu Minh T về nhà ở tổ dân phố Viên 6, phường Cổ Nhuế 2. Lúc này, Quyết đang ở nhà. Do mâu thuẫn với anh T từ trước nên Quyết đã xông vào đấm trúng mặt anh T. Thấy vậy, vợ anh T. đã can ngăn để chồng mình chạy được ra ngoài.

Thái độ hung hăng của Quyết sau đó bị chính bố mẹ đẻ của anh ta phản ứng, và báo đến cơ quan Công an.

Tiếp nhận tin báo của người dân, tổ công tác của CAP Cổ Nhuế 2 gồm đồng chí Nguyễn Việt Chiến và Đặng Văn Tuấn đến mời Quyết về trụ sở để làm việc.

Không những không chấp hành, Quyết thách thức lực lượng làm nhiệm vụ, rồi lao vào giật khẩu trang của đồng chí Chiến ném xuống đất; túm áo ngực đồng chí Chiến giật mạnh, làm đứt cúc áo ngực bên phải. Tổ công tác đã kiên quyết không chế, và lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Chu Minh Quyết về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo CQĐT CAQ Bắc Từ Liêm, đơn vị sẽ phối hợp cùng Viện KSND quận, nhanh chóng củng cố hồ sơ đưa vụ án xét xử điểm nhằm răn đe đối tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC