Quân sự

Nghiệm thu thành công 2 tàu tên lửa M5 và M6 do Việt Nam chế tạo

ANTD.VN -Từ ngày 22 đến 26-8, tại TP.HCM và trên vùng biển Vũng Tàu, Hội đồng nghiệm thu Tổng công ty Ba Son đã tổ chức nghiệm thu thành công cặp tàu tên lửa số 3 (M5, M6) mang số hiệu 382, 383.
Hai tàu M5 và M6 neo tại cảng sau khi nghiệm thu cấp nhà máy

Hai tàu M5 và M6 neo tại cảng sau khi nghiệm thu cấp nhà máy

Đây là 2 trong số 6 tàu tên lửa hiện đại thuộc Thiết kế 12418 (Molnya, Nga) do Tổng công ty Ba Son, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) ký hợp đồng đóng mới cho Quân chủng Hải quân trên cơ sở Hợp đồng chuyển giao công nghệ Li-xăng giữa Liên bang Nga và Việt Nam từ năm 2009.

Với sự quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty Ba Son nên cặp tàu này đã đóng và hoàn thiện xong trước thời gian hơn 6 tháng so với hoạch đề ra.

Nghiệm thu thành công 2 tàu tên lửa M5 và M6 do Việt Nam chế tạo ảnh 2

Tàu M5 thực hiện bài nghiệm thu thử tính năng vận tốc tàu

Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành tại bến sau đó tổ chức nghiệm thu trên biển với các nội dung về tính năng hoạt động của hệ thống tua bin, thử vận tốc tàu, các tính năng quay vòng, quay trở và tính năng bám bắt mục tiêu trên không, trên biển của hệ thống thông tin, rada…

Sau 5 ngày thực hiện nghiệm thu đúng quy trình, Hội đồng nghiệm thu xác định các tính năng của tàu đáp ứng kỹ-chiến thuật theo đúng hợp đồng đóng tàu 12418.

Hội đồng đã tổ chức rút kinh nghiệm và chỉ ra những điểm hạn chế để nhà máy tiếp tục hoàn thiện, sau đó sẽ tiến hành nghiệm thu cấp Bộ Quốc phòng và bàn giao tàu cho Quân chủng Hải quân theo kế hoạch.

Theo Hải Quân Online

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC