Văn hóa - Giải trí

Nghĩa cử đẹp của Lý Hùng và gia đình

Như Ý
ANTD.VN -  Nam tài tử của màn ảnh Việt cùng với gia đình anh hưởng ứng lời kêu gọi chung sức tu sửa lại nơi an dưỡng dành cho các nghệ sĩ.

Theo chia sẻ từ NSƯT Trịnh Kim Chi từ cách đây không lâu, cô cùng diễn viên Đại Nghĩa đã bàn với nhau về việc cả hai sẽ đứng ra kêu gọi kinh phí từ các "Mạnh Thường Quân" để tu sửa lại khu Viện dưỡng lão dành cho các nghệ sĩ do nơi này đã bị xuống cấp trầm trọng sau hơn 20 năm xây dựng.

Viện dưỡng lão nằm trên địa bàn Q.8, TP.HCM, hiện đang đảm nhận công việc chăm sóc hơn 10 nghệ sĩ già yếu, neo đơn, bệnh tật và chăm lo cho vài chục nghệ sĩ nghèo khác ở bên ngoài. Tuy nhiên nhiều năm gần đây cơ sở hạ tầng của nơi này bị xuống cấp, ngay cả lối vào cũng bị hư hỏng nặng. Việc tu sửa, tu bổ viện cũng được đặt ra nhưng gặp khó khăn về mặt kinh phí nên chưa làm được.

Trước sự kêu gọi của NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên Lý Hùng cùng gia đình anh đã quyết định sẽ chung tay góp phần cải tạo lại Viện. Theo đó, nam tài tử cho biết, gia đình anh sẽ hỗ trợ việc xây lại con đường dẫn vào viện, nâng cao mặt đường, lát xi măng toàn bộ, đồng thời xây dựng lại khu bếp ăn và sân vườn trong không gian Viện. Lý Hùng chia sẻ, cha anh – nghệ sĩ Lý Huỳnh hàng năm vẫn vào Viện thăm nom đồng nghiệp, nhất là vào các dịp lễ, ngày Tết. Cũng tại đây, các lão nghệ sĩ có dịp hàn huyên, ôn lại kỷ niệm của một thời gắn bó với nghệ thuật.

Nghĩa cử đẹp của Lý Hùng và gia đình  ảnh 1

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng các nghệ sĩ tới thăm Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cũng theo chia sẻ từ NSƯT Trịnh Kim Chi thì ngoài gia đình Lý Hùng, một số "Mạnh Thường Quân" khác đã ngỏ ý tham gia vào việc cải tạo lại Viện cho đỡ xuống cấp, cụ thể là sơn sửa lại toàn bộ phòng ốc, xây lại phần mái che trước Viện…Việc tu bổ, sửa chữa dự kiến sẽ được bắt đầu thực hiện vào tháng 10 tới đây và hoàn tất trước dịp Tết Nguyên Đán 2021. NSƯT Trịnh Kim Chi bày tỏ sự vui mừng bởi nhờ những nghĩa cử cao đẹp này của gia đình Lý Hùng và mọi người nên năm nay các lão nghệ sĩ đang được chăm sóc tại Viện sẽ được đón năm mới trong ngôi nhà khang trang và ấm áp tình người.

Nghĩa cử đẹp của Lý Hùng và gia đình  ảnh 2

Nam tài tử Lý Hùng cùng gia đình anh sẽ hỗ trợ việc cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Về phần Lý Hùng, tuy ít xuất hiện trên truyền thông và cũng không còn hoạt động nghệ thuật nhiều như trước song anh vẫn âm thầm cùng gia đình thường xuyên tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Ngoài 50 tuổi, nam tài từ hàng đầu của điện ảnh Việt Nam những năm đầu thập niên 90 vẫn đi về lẻ bóng, chưa từng một lần kết hôn dù trải qua khá nhiều mối tình. Hiện Lý Hùng đang sống cùng cha mẹ trong một căn biệt thự tại TP.HCM và không nghĩ nhiều đến chuyện lập gia đình.

Nói về chuyện tình cảm riêng, Lý Hùng từng thừa nhận, anh không có ý nghĩ ép mình phải tìm một ai đó làm bạn đời và sống với nhau tới lúc về già. Trái lại, anh quan niệm mọi thứ đều là nhân duyên, nhất là chuyện tình yêu, mà đã là duyên thì nếu có sẽ đến chứ không phải cố gắng kiếm tìm. Nam diễn viên từng lập kỷ lục đóng nhiều vai chính nhất trên màn ảnh Việt tâm sự, thư tình mà anh nhận được từ người hâm mộ chất thành núi ở nhà. Anh trân trọng tất cả những tình cảm ấy nhưng chưa một lần đáp lại theo kiểu mối quan hệ yêu đương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC