Pháp luật

Nghi vấn nhóm đối tượng lập fanpage mạo danh các công ty tài chính, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

M.M
ANTD.VN -  Các đối tượng thuê nhà, lập fanpage mạo danh các công ty tài chính rồi chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều người.

Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 24-10 cho biết, các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh vừa tiến hành kiểm tra hành chính tại số nhà 368, đường Trần Phú, thuộc tổ 52A, khu 4B, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, phát hiện và tạm giữ 12 đối tượng nằm trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi vấn nhóm đối tượng lập fanpage mạo danh các công ty tài chính, chiếm đoạt hàng tỷ đồng ảnh 1

Các đối tượng liên quan bị đưa về cơ quan công an

Quá trình kiểm tra, Công an TP Hạ Long phát hiện tại địa chỉ trên có nhiều điện thoại, máy tính, sổ sách ghi chép tên tuổi, địa chỉ của người vay tiền, các “kịch bản” cho vay tiền…Cầm đầu nhóm đối tượng này là Lương Ngọc Đức (SN 1996), trú tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả.

Đức thuê căn nhà trên làm địa điểm cho các nhân viên hoạt động và lập các fanpage mạo danh các công ty tài chính như: Công ty Hạ Thái, Công ty HSJC, Công ty GC, Công ty Hoàng Lâm… để lừa các khách hàng vay tiền với lãi suất thấp.

Khi khách hàng đồng ý vay tiền phải nộp số tiền 550 nghìn đồng là tiền bảo hiểm khoản vay. Sau khi khách hàng tin tưởng và đóng tiền bảo hiểm thì Đức chỉ đạo chặn số nhằm chiếm đoạt số tiền này.

Cơ quan Công an xác định nhóm đối tuọng trên thuê nhiều cơ sở ở thành phố Cẩm Phả và Hạ Long để thực hiện hành vi lừa đảo với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Vụ việc đang được Công an TP Hạ Long điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC