Pháp luật

Nghi trộm xoài, hai nhóm trai làng hỗn chiến, một người trọng thương

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 26/5, Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá, cho biết đang tạm giữ hình sự gần 20 thanh, thiếu niên để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích” liên quan đến vụ hỗn chiến trong đêm 23/5/2021, khiến một người trọng thương…
Nghi trộm xoài, hai nhóm trai làng hỗn chiến, một người trọng thương ảnh 1

Một số đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến bị Công an tạm giữ phục vụ công tác điều tra

Đêm 23/5/2021, một nhóm thanh, thiếu niên (độ tuổi từ 16-28 tuổi) đi chơi đêm đoạn thôn Ngù Sẻ (xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc). Lê Đình Nam Anh chở Lê Đình Đạt tạt vào cổng một nhà dân ven đường với ý định lấy quả xoài, nhưng bị người dân nghi ăn trộm nên ném đá. Nam Anh cùng nhóm bỏ đến xã Cẩm Châu (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hoá).

Một lúc sau quay về qua địa điểm cũ, nhóm của Nam Anh bị người dân tiếp tục ném đá. Bực tức, Nam Anh nói Trần Ngọc Tiệp, Cà Thuận An, Hà Xuân Hiền, Lê Đình Minh, Lê Đình Tuấn, Lê Đình Thưởng về nhà lấy dao, kiếm để quay lại trả thù.

Để bảo vệ người dân làng mình, nhóm thanh niên thôn Ngù Sẻ đã cùng nhau lao đánh nhau với nhóm của Nam Anh. Cuộc hỗn chiến trong đêm gây náo loạn cả thôn Ngù Sẻ, xã Quang Trung.

Trong lúc xô xát, Nam Anh dùng dao phóng lợn gây thương tích cho anh Phạm Quang Duy (SN 1986, người xã Quang Trung), khiến nạn nhân trọng thương pphải đi cấp cứu trong đêm.

Sau khi gây thương tích cho anh Duy, nhóm của Nam Anh bị người dân đuổi đánh nên bỏ chạy, để lại hiện trường 1 xe mô tô, 1 điện thoại di động, 2 dao phóng lợn. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Ngọc Lặc nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành xác minh, bắt giữ các đối tượng liên.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC