Thế giới

Nghị sĩ Canada phân trần về việc vô tình để lộ cơ thể tại cuộc họp trực tuyến

Hải Yến
ANTD.VN - Một nữ nghị sĩ Canada hôm 14-4 nêu ra quan điểm rằng cần có quy định cụ thể về trang phục phù hợp đối với thành viên Quốc hội khi nghị sĩ William Amos của đảng Tự do cầm quyền không may bị bắt gặp hoàn toàn khỏa thân trước màn hình họp trực tuyến.

Nữ nghị sĩ Claude Debellefeuille vùng Bloc-Quebecois cho biết, mặc dù đồng nghiệp nam William Amos có “thân hình rất đẹp” nhưng ông nên được “nhắc nhở về chuyện ăn mặc cho phù hợp và kiểm soát màn hình của mình”.

Nghị sĩ Canada phân trần về việc vô tình để lộ cơ thể tại cuộc họp trực tuyến ảnh 1

Nghị sĩ Canada thừa nhận đây là lỗi vô tình, không có chủ ý

Ông Amos, 46 tuổi, đại diện cho vùng Pontiac của Quebec, lần đầu tiên được bầu làm nghị sĩ Quốc hội vào năm 2015. “Đây là một lỗi đáng tiếc. Máy quay của tôi vô tình được bật khi tôi đang thay quần áo đi làm sau khi chạy bộ. Tôi chân thành xin lỗi các đồng nghiệp của tôi trong Hạ viện vì sự mất tập trung không chủ ý này. Rõ ràng, đó là một sai lầm trung thực và nó sẽ không xảy ra nữa”, vị nghị sĩ phân trần.

Sự việc xảy ra khi ông Amos ở trong văn phòng làm việc. Thời điểm đó, các thành viên quốc hội họp trực tuyến nhưng do ông không phát biểu trong cuộc họp nên hình ảnh “hoàn toàn không che đậy” đó không phát cho công chúng biết, chỉ có các nghị sĩ và nhân viên nhìn thấy qua nguồn cung cấp nội bộ.

Nghị sĩ Amos không có khả năng đối mặt với hình thức kỷ luật nào bởi đó không phải hành vi cố ý, nhưng ông chia sẻ trên truyền hình: “Đây là một lời cảnh báo cho tất cả mọi người. Bạn phải luôn nghĩ rằng máy ảnh đang bật và hết sức cẩn thận rằng bất cứ khi nào đi lang thang gần máy quay cũng phải ăn mặc phù hợp”.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC