Thế giới

Nghị sĩ Anh mất mạng trong một vụ tấn công khủng bố

Hải Yến
ANTD.VN - Nhà lập pháp người Anh David Amess đã bị đâm chết trong một nhà thờ ở hạt Essex hôm 15-10. Kẻ tấn công đã lao vào vị nghị sĩ kỳ cựu khi ông đang gặp gỡ cử tri. Cảnh sát cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố.
Nghị sĩ Anh mất mạng trong một vụ tấn công khủng bố ảnh 1

Cảnh sát bảo vệ hiện trường tại nhà thờ ở hạt Essex, phía Đông London

Ông David Amess, 69 tuổi, thuộc Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson, đã bị đâm liên tiếp trong vụ tấn công diễn ra vào khoảng giữa trưa tại Nhà thờ Giám lý Belfairs ở Leigh-on-Sea, phía Đông London.

Cảnh sát có vũ trang ập vào nhà thờ và các nhân viên y tế đã nỗ lực cấp cứu cho ông Amess khi đó nằm bất động trên sàn. “Thật bi thảm, ông ấy đã chết tại hiện trường”, Cảnh sát trưởng Essex Constable Ben-Julian Harrington cho biết.

Đơn vị chống khủng bố của Cảnh sát Thủ đô đang dẫn đầu cuộc điều tra vụ việc. Họ tuyên bố, sự việc này là một hành động khủng bố. Điều tra ban đầu cho thấy, “động cơ tiềm ẩn liên quan đến chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan”.

Nghi phạm 25 tuổi đã bị bắt tại hiện trường. Đài truyền hình Sky News cho biết, người này một công dân Anh gốc Somalia.

“Nghị sĩ David là một người đặc biệt tin tưởng vào tương lai của đất nước. Hôm nay chúng tôi đã mất đi một công chức tốt, một người bạn cũng như đồng nghiệp rất được yêu mến”, Thủ tướng Boris Johnson chia sẻ.

Ông Amess là một trong những nhà lập pháp lâu năm nhất của Anh khi lần đầu tiên trúng cử nghị sĩ năm 1983. Các thành viên quốc hội bày tỏ tiếc thương vì ông đã giữ đúng cam kết với các cử tri, đó là tổ chức các cuộc họp định kỳ 1 tháng 2 lần. Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel cũng đã yêu cầu cảnh sát xem xét lại an ninh cho các nhà lập pháp nước này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC