Pháp luật

Nghi phạm giết vợ con Trưởng ban Dân vận huyện là người trồng cỏ trong gia đình

ANTD.VN - Đến 6h30 sáng nay, lực lượng điều tra đã bắt giữ được thủ phạm Châu Minh Nhân khi hắn đang ở tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Tang vật thu giữ 1 xe máy, 1 điện thoại, 1 mã tấu, 19 viên đạn súng quân dụng…

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, hiện đang có mặt tại Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết, 6h30 sáng nay (26-10), đơn vị đã phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt giữ được nghi phạm sát hại vợ, con của Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu) để cướp tài sản.

Đối tượng là Châu Minh Nhân, (20 tuổi), quê ở Vĩnh Long, là nhân viên kỹ thuật trồng cỏ nhân tạo của một công ty có trụ sở trên địa bàn quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Nghi phạm giết vợ con Trưởng ban Dân vận huyện là người trồng cỏ trong gia đình ảnh 1

Đối tượng Châu Minh Nhân bị bắt giữ

Trước đó, tối 24-10, khi đi làm về đến nhà ở ấp Tân Thành, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức, ông Bùi Xuân Thường, Trưởng Ban dân vận, Thường vụ Huyện ủy Châu Đức đã tá hỏa khi thấy vợ và con trai đã chết với vết cắt trên cổ. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 6h30 sáng nay, lực lượng điều tra đã bắt giữ được thủ phạm Châu Minh Nhân khi hắn đang ở tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Tang vật thu giữ 1 xe máy, 1 điện thoại, 1 mã tấu, 19 viên đạn súng quân dụng…

Trực tiếp Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đã khai thác nóng đối tượng, hắn khai nhận đã gây án một mình với mục đích giết, cướp tài sản. Được biết, cách đây 1 tuần, Nhân được cử đến trồng cỏ cho sân bóng của gia đình ông Thường. Đến khi hoàn thiện, ngày 23-10, Nhân có ăn cơm với ông Thường trước khi trở về công ty trên quận 9. Thấy Nhân không có phương tiện, ông Thường còn cho Nhân mượn xe máy của vợ để Nhân đi về.

Nghi phạm giết vợ con Trưởng ban Dân vận huyện là người trồng cỏ trong gia đình ảnh 2

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến đang lấy lời khai nghi can

Do nghĩ rằng nhà ông Thường rộng có nhiều tài sản nên Nhân đã nảy sinh ý định cướp. Sáng 24-10, Nhân chạy xe máy xuống nhà ông Thường trả. Sau đó, hắn lượn đi lượn lại theo dõi gia đình. 

Đến 13h30 cùng ngày, Nhân tìm cách vào nhà, khống chế con trai út của ông Thường là Bùi Phạm Đức Toàn (17 tuổi, đang là học sinh lớp 12), đưa em Toàn xuống hầm, trói chân tay rồi sát hại.

Sau đó, Nhân lên nhà lục lọi, thấy bà Phạm Thúy Nga (48 tuổi, vợ ông Thường) đi ra, Nhân ra tay sát hại luôn. Sau đó, hắn cướp đi 1 xe máy Sirius, 1 điện thoại, 1 đôi bông tai, 1 cái bóp của của bà Nga và một ít tài sản của gia đình. 

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành khai thác đối tượng. 

Theo CAND

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC