Đời sống

Nghĩ kỹ trước khi rút tiền

Hùng Anh (Thực hiện)
ANTĐ - Tại một ngân hàng thương mại trên phố Tây Sơn, anh Nguyễn Mạnh Hùng vừa rút 2/3 số tiền tiết kiệm của mình khi cho rằng lãi suất 14% không còn hấp dẫn.

- Các ngân hàng hiện nay đã có cùng một mức lãi suất tiền gửi, phải chăng anh vẫn tìm được nơi huy động cao hơn?


- Theo tôi được biết, các ngân hàng thương mại không còn dám thỏa thuận lãi suất với khách hàng nữa. Một số ngân hàng vi phạm đã bị nêu tên và áp dụng các biện pháp xử lý rất nghiêm. Người gửi tiền như tôi cũng ý thức được rằng đã hết cơ hội được hưởng lãi suất vượt quá 14% từ phía ngân hàng. Tuy nhiên, lãi suất như hiện nay không còn đủ hấp dẫn đối với tôi nên tôi quyết định rút tiền để đầu tư vào kênh khác.


Nhiều người cho rằng với số tiền khoảng 1 tỷ đồng sẽ khó lựa chọn kênh đầu tư. Vì hiện nay chứng khoán cũng chưa thực sự tốt lên, thời gian qua thị trường có tăng điểm nhưng theo tôi đó chỉ là ngắn hạn. Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong giai đoạn hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không ít người có kinh nghiệm và kiến thức vẫn có thể kiếm lời trên sàn chứng khoán. Việc rút tiền của tôi một phần vì lãi suất chưa đủ kỳ vọng, đồng thời tôi cũng có một kế hoạch kinh doanh và đây là thời điểm tôi quyết tâm thực hiện.


- Anh có thể chia sẻ gì với những người đang có ý định rút tiền tiết kiệm để chuyển kênh đầu tư?


- Tôi cho rằng, trước khi rút tiền ai cũng đã có những tính toán riêng cho mình. Để tiền đẻ ra tiền trong giai đoạn hiện nay là rất khó khăn, do đó cần tính toán thật kỹ trước khi quyết định đầu tư.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC