Thế giới

Nghi can vụ đâm xe tải ở Đức bị bắn chết

Đỗ Mai
ANTD.VN - Người đàn ông gốc Tunisia tên Anis Amri, 24 tuổi – kẻ bị nghi là thủ phạm trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải vào hội chợ Giáng sinh ở Berlin (Đức) – đã bị bắn chết tại ngoại ô thành phố Milan, Ý hôm 23-12. 
Hiện trường vụ đấu súng giữa cảnh sát Ý và đối tượng Amri

Hiện trường vụ đấu súng giữa cảnh sát Ý và đối tượng Amri

Trang mạng NPR đưa tin, đối tượng này đã lẩn trốn kể từ khi gây ra vụ khủng bố ở Berlin tối 19-12 khiến 12 người thiệt mạng.

Một nghi phạm khác bị bắt giữ sau cuộc tấn công nhưng đã được thả do không tìm thấy chứng cứ liên quan. Amri sau đó trở thành nghi phạm bị truy lùng trên khắp châu Âu.

Cảnh sát cho biết, Amri đã bắn vào họ khi được yêu cầu xuất trình thẻ căn cước, nên buộc cảnh sát phải bắn trả. Cảnh sát cũng cho rằng, Amri chính là kẻ chịu trách nhiệm cho vụ tấn công ở hội chợ Berlin, bởi dấu vân tay của hắn trùng với dấu vết trên vô lăng của chiếc xe tải gây án.

Theo truyền thông Ý, đối tượng này từng ngồi tù 4 năm vì phóng hỏa một trại tị nạn sau khi đến hòn đảo Lampedusa của Ý năm 2011.

Trong một diễn biến khác, Đức vừa bắt giữ 2 người bị nghi âm mưu tấn công trung tâm mua sắm ở Oberhausen gần biên giới Hà Lan.

Đức đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau cuộc tấn công khủng bố bằng xe tải ở Berlin hôm 19-12. 

Theo NPR

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC