Pháp luật

TP. HCM

Nghi can sát hại sư bà 103 tuổi âm tính với ma túy, nghi tâm thần

MINH HÒA
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT đã lấy lời khai nghi can trực tiếp sát hại sư bà 103 tuổi và 3 người khác trọng thương tại chùa Bửu Quang. Ban đầu xác định, nghi can âm tính với ma túy, khả năng tâm thần là rất cao.

Sáng 6/10, Nguyễn Quang Huy (SN 1995, trú tại một tỉnh phía Bắc, pháp danh Thiện Huy) nghi can chính trong vụ án mạng xảy ra tại chùa Bửu Quang, đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, khiến sư bà Huỳnh Thị Ngọc (SN 1913, tu hành trong chùa) tử vong và 3 sư thầy trọng thương đã được Công an quận Thủ Đức đưa đi giám định chất kích thích và giám định tâm thần. 

Theo kết quả ban đầu, nghi can Huy âm tính với ma túy, công an đang nghi ngờ nghi can này bị tâm thần.

Nơi sư bà Huỳnh Thị Ngọc bị sát hại

Nơi sư bà Huỳnh Thị Ngọc bị sát hại

Sáng cùng ngày, tình trạng sức khỏe của 3 sư thầy gồm: Nguyễn Văn Mạo (SN 1952), Trần Minh Đức (SN 1962) và Lê Văn Lĩnh (SN 1984) đã ổn định trở lại. Sư bà Huỳnh Thị Ngọc cũng được mai táng tại chùa.

Theo điều tra ban đầu, nghi can Huy đến tu học tại chùa từ giữa năm 2016 với pháp danh Thiện Huy. Sau đó, Huy được chuyển về một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục tu học.

Vẻ mặt rất "ngáo" của nghi can Huy (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Vẻ mặt rất "ngáo" của nghi can Huy (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Tối 4/10, Huy trở về thăm chùa Bửu Quang, đến khoảng 10h sáng 5/10 thì giữa Huy và sư thầy Nguyên Tuệ phát sinh mâu thuẫn, cự cãi lớn tiếng với nhau trong chánh điện của chùa. Sau đó, Thiện Huy chạy xuống bếp cách chánh điện khoảng 20m tìm dao, khiến sư thầy Nguyên Tuệ hốt hoảng tháo chạy.

Tang lễ của sư bà Huỳnh Thị Ngọc diễn ra trong chùa

Tang lễ của sư bà Huỳnh Thị Ngọc diễn ra trong chùa

Thiện Huy đuổi theo khoảng 50m thì bắt kịp sư thầy và chém trúng nhiều nhát, khiến nạn nhân gục xuống đất. Thấy vậy, mọi người lao vào can ngăn thì bị Thiện Huy vung dao chém loạn xạ khiến 3 sư thầy Văn Mão, Văn Lĩnh, Minh Đức trọng thương.

Lúc này, Thiện Huy quay sang truy sát một sư bà khác trong chùa khiến người này tháo chạy la hét kêu cứu. Cuối cùng sư bà Huỳnh Thị Ngọc đang ngồi xe lăn thì Thiện Huy lao vào đâm nhiều nhát trúng cổ khiến sư bà tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Sau khi đi giám định, nghi can Huy được chuyển giao cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC