Pháp luật

Hải Phòng:

Nghi án giết người cướp của, treo xác nạn nhân tạo hiện trường giả

Giang Chinh
ANTĐ - Sáng 9-12, người dân thôn Đức Phong, xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) tá hỏa phát hiện xác một người đàn ông trung tuổi bị treo cổ bằng chiếc áo sơ mi trắng trên ngọn cây xanh, giữa cánh đồng Cơ.

Nạn nhân được xác định là ông Hoàng Văn Thước (tên thường gọi là Hoàng Văn Dụ), 59 tuổi, trú tại Đội 2, thôn Đức Phong, xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng.

Nghi án giết người cướp của, treo xác nạn nhân tạo hiện trường giả ảnh 1

Nghi án giết người cướp của, treo xác nạn nhân tạo hiện trường giả ảnh 2
Nạn nhân bị treo cổ, trên người có nhiều dấu hiệu lạ


Theo quan sát của PV, tại hiện trường, trên người nạn nhân Dụ có nhiều dấu hiệu đáng nghi: Quanh miệng nạn nhân có máu, 2 bàn tay sưng tím, chiếc áo sơ mi trắng dùng để treo cổ nạn nhân dính nhiều vết máu. Trên người nạn nhân vẫn còn nguyên bộ trang phục: áo thun màu ghi xám, quần màu xanh, bên trong là chiếc áo may ô trắng. Đặc biệt, cơ quan chức năng tìm thấy 2 chiếc bật lửa gas dưới đống rạ khô chất dưới gốc cây xanh.

Anh Vũ Nguyên Đoái, người cùng thôn với nạn nhân cho biết, khoảng 8h sáng 9-12, anh Đoái cùng với ông Thiện đi ra đồng, chăm sóc vườn đào Tết thì phát hiện một người đàn ông chết trong tư thế treo cổ trên cây. Lại gần, 2 ông Đoái và Thiện nhận ra đó là ông Thước, người cùng làng.

Nghi án giết người cướp của, treo xác nạn nhân tạo hiện trường giả ảnh 3
Người dân hiếu kỳ đổ ra cánh đồng Cơ xem cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường


Theo người thân của nạn nhân cho biết, ông Dụ là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn, thỉnh thoảng có đi “vui chơi” đồng niên trong làng. Trước đó một ngày (8-12), gia đình ông Dụ tổ chức đám cưới cho cô con gái thứ 2. Tối cùng ngày, ông Dụ cầm theo toàn bộ số tiền mừng cưới của bạn bè, người thân đi ra khỏi nhà và suốt đêm không về. Đến sáng thì gia đình nhận được tin buồn trên từ người dân báo.

Nhận được tin báo án, lực lượng chức năng huyện Kiến Thụy đã về khám nhiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết thương tâm của ông Dụ.

Theo nguồn tin riêng của PV, nạn nhân bị chết trước khi bị treo cổ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC