Thế giới

Nghẹn lòng trước số phận những em bé ở Mosul, Iraq

Thu Huyền
ANTD.VN - Ngay sau khi được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, đoạn video mô tả cái chết của 2 cậu bé vì không có thức ăn nước uống trong thành phố Mosul, Iraq, đã khiến người xem không cầm được nước mắt. 

Sau nhiều ngày bị Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) giam cầm tại thành phố Mosul, không thức ăn, không nước uống hai cậu bé, một 2 tuổi và một 9 tuổi đã chết sau khi thoát khỏi thành phố vài ngày. 

Đoạn video cho thấy tình cảnh đáng thương của những đứa trẻ ở Mosul

Mẹ của hai đứa trẻ trao đổi với BBC Radio rằng: “Chúng quá gầy yếu khi được đưa đến trại tị nạn Hasansham gần Mosul. Vì thế khi chưa được điều trị bởi các nhân viên của UNICEF, chúng đã tử vong vài ngày sau đó”.

Người mẹ đau xót thốt lên: “Tôi không thể chấp nhận được sự thật, các con tôi đã chết. Đây thực sự là cú sốc đối với vợ chồng tôi”.

Nghẹn lòng trước số phận những em bé ở Mosul, Iraq ảnh 1

Hình ảnh 2 em bé gầy gò, chỉ còn da bọc xương

Sau khi đoạn video mô tả về cái chết của 2 cậu bé được đăng tải, người xem cũng không thể cầm lòng trước những hình ảnh chân thực đến xót xa.

Cơ thể gầy gò, teo tóp chỉ còn da bọc xương của 2 đứa bé, được đặt nằm trên một tấm nệm. Xương sườn và khớp đầu gối của 2 đứa trẻ nhô ra, dường như chúng không thể đứng dậy nổi vì đã quá yếu.

Nghẹn lòng trước số phận những em bé ở Mosul, Iraq ảnh 2

Bất cứ ai nhìn thấy hình ảnh 2 đứa trẻ gầy gò cũng nghẹn lòng

Theo BBC Radio, người mẹ đã không màng tới sự an toàn của chính mình để đưa con thoát khỏi Mosul sau khi IS mất kiểm soát thành phố. Tuy nhiên, dù tới được tại tị nạn, nhưng 2 cậu bé cũng không được điều trị kịp thời và đã qua đời sau đó vài ngày.

Người mẹ cũng phàn nàn về tình trạng thiếu hụt lương thực, quần áo cũng như là thuốc men trong các trại tin nạn và nói: “Tôi đã ở đây bốn ngày rồi và chúng tôi đã không có thức ăn, chúng tôi chưa nhận được quần áo”.

Đoạn video đồng thời cũng cho thấy tình trạng thiếu hụt viện trợ nhân đạo tại các trại tị nạn gần Mosul. Hiện có khoảng 47.000 người đã trốn khỏi thành phố sau các cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội Iraq, Liên minh 60 nước do Mỹ dẫn đầu và IS.

Con số này liên tục tăng thêm 3.000 người mỗi ngày, vì vậy các tổ chức nhân đạo cần thêm rất nhiều viện trợ nhân đạo như thực phẩm, xà phòng, kem đánh răng và các nhu yếu phẩm cần thiết khác. 

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC