Văn hóa - Giải trí

Nghe Xuân Hinh hát chầu văn trên… Youtube

Ngọc Hà

ANTĐ - Nặng lòng với nghệ thuật chầu văn, NSƯT Xuân Hinh đã quyết hoàn thành chương trình “Xuân Hinh với Văn Ca Chúc Thánh”. 

Nghe Xuân Hinh hát chầu văn trên… Youtube ảnh 1

NSƯT Xuân Hinh nặng lòng với nghệ thuật dân tộc

Danh hài đất Bắc chia sẻ, khi đã quyết định giữ gìn và theo đuổi nghệ thuật chầu văn, anh không màng đến lỗ lãi mà cốt yếu là không để bộ môn này ngày càng mai một. Đặc biệt, lần này NSƯT Xuân Hinh chọn cách mang loại hình âm nhạc dân tộc đặc sắc này đến với giới trẻ thông qua con đường âm nhạc trực tuyến.

Theo đó, toàn bộ 8 giá văn trong 2 đĩa CD kể trên được phát hành trên kênh mạng xã hội Youtube chính thức mà anh lập ra. Trong đó, mỗi bài hát được đặt theo tên của những nhân vật trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam như: ông Hoàng Bơ, ông Hoàng Bảy, ông Hoàng Mười, cô Đôi Thượng… với ý nghĩa ngợi ca, tôn vinh công lao của những người đã đi vào đời sống tâm linh của người dân Việt bao đời nay.

Xuân Hinh cho biết, dù đối tượng nghe chầu văn không nhiều nhưng việc có những sản phẩm âm nhạc dân gian như trên là cần thiết bởi nét đẹp văn hóa hay cái hồn của nghệ thuật dân tộc là điều không thể mất đi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC