Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ xót xa khi đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời

Như Ý
ANTD.VN -  Đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời sau một cơn nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 63 tuổi.
Nghệ sĩ xót xa khi đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời ảnh 1

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn

Từ thập niên 90, đạo diễn Trần Cảnh Đôn là người đứng sau thành công của nhiều bộ phim nổi tiếng như: "Ngọc trong đá", "Ráp xác", "Thạch Sanh - Lý Thông", "Cô thủ môn tội nghiệp", "Ngôi sao cô đơn", "Đoạn cuối Bangkok", "Dollar trắng"… Cùng với thành công của những bộ phim này, tên tuổi của nhiều diễn viên cũng nhanh chóng vụt sáng thành “sao” như: Việt Trinh, Thanh Mai, Phương Thảo, Ngọc Thúy, Quỳnh Giao, Việt Quang… Vì vậy, Trần Cảnh Đôn được xem là đạo diễn "mát tay" trong việc phát hiện ra các “viên ngọc” trên màn ảnh Việt và giúp họ trở nên nổi như cồn chỉ sau khi góp mặt trong một bộ phim mà anh làm. Bên cạnh đó anh còn từng là đạo diễn MV của các ca sĩ đình đám như: Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly…

Mới đây giới nghệ sĩ không khỏi xót xa khi biết tin đạo diễn đột ngột qua đời tại nhà riêng sau cơn nhồi máu cơ tim. Người thân của cố đạo diễn cho biết, anh có tiền sử bệnh tim mạch và tiểu đường. Thời gian gần đây anh cũng đang chữa trị bệnh gan theo phương pháp Đông Y.

Nghệ sĩ xót xa khi đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời ảnh 2

Chia sẻ về sự ra đi của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, ca sĩ – diễn viên Nguyên Vũ tâm sự, anh từng có dịp tham gia đóng nhiều phim do đạo diễn đàn anh dàn dựng, trong đó “Dollar trắng” là bộ phim đầu tiên mà anh được giao đóng vai phản diện và rất ấn tượng với cách làm việc tận tâm, chuyên nghiệp của đạo diễn Trần Cảnh Đôn.

Anh có tiếng là rất nghiêm khắc nhưng với Vũ, anh chưa từng nặng lời dù chỉ một câu mà luôn ân cần, thân thiện. Anh bị bệnh lâu nay nhưng không đi bệnh viện mà chỉ chữa trị Đông y ở nhà và đã ra đi mãi mãi.” – Nguyên Vũ xúc động chia sẻ.

Diễn viên Việt Trinh – một trong những diễn viên đầu tiên gắn bó với đạo diễn Trần Cảnh Đôn trong phim ảnh cho biết, cô mới nghe tin từ đồng nghiệp, bạn bè và lúc đầu không dám tin, chỉ cầu mong đó là tin đồn thổi. Nữ diễn viên nghẹn ngào chia sẻ, một năm qua có quá nhiều đau buồn xảy ra và sự ra đi của đạo diễn Trần Cảnh Đôn khiến cô không khỏi bàng hoàng. Cũng theo Việt Trinh, đạo diễn Trần Cảnh Đôn là người có ơn với cô và tất cả diễn viên từng tham gia đóng phim của anh chắc chắn sẽ nhớ về anh với những ký ức đẹp đẽ nhất. Nữ diễn viên nó thêm, thời gian dài vừa qua do dịch bệnh nên mọi người không thể gặp nhau, tuy nhiên cô và đạo diễn Trần Cảnh Đôn vẫn hỏi thăm, trò chuyện với nhau qua mạng xã hội, tiếc là chưa kịp gặp lại nhau thì anh đã ra đi vĩnh viễn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC