"Nữ hoàng Doanh nhân" Kim Chi:

Nghệ sĩ Việt trước tiên hãy là công dân Việt

ANTĐ - Ngay sau khi Tòa trọng tài quốc tế (PCA) ra phán quyết bác bỏ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc và nhiều ngôi sao Hoa ngữ công khai phản đối quyết định này. Hàng loạt sao Việt cũng đã lập tức thể hiện lòng yêu nước bằng việc khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam trên các trang mạng xã hội, đồng thời ủng hộ phán quyết của PCA.

Cũng mới đây, trên trang cá nhân của mình, “Nữ hoàng Doanh nhân 2015” Ngô Thị Kim Chi đã chia sẻ quan điểm của mình về phán quyết của PCA.

Nghệ sĩ Việt trước tiên hãy là công dân Việt ảnh 1

"Sông núi nước Nam vua Nam ở. Rành rành định phận ở sách trời".

“Nam quốc sơn hà” được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam, đã ghi sâu vào tâm khảm của mọi người dân Việt Nam. Những ngày qua đã có rất nhiều status ủng hộ hay phản đối đường "lưỡi bò" của Trung Quốc bằng cả tiếng Việt, Anh và Trung.

Dù là con người bình thường hay những minh tinh màn bạc, được hàng ngàn, hàng triệu người hâm mộ thì nên biết rằng: Cần sống tôn trọng sự nghiêm minh của pháp luật.

Với phán quyết của toà án đã toàn dân trên cả thế giới đồng lòng ủng hộ thì chúng ta quá đỗi vui mừng với quyết định của Tòa trọng tài Thường trực (PCA) do Liên Hợp Quốc bảo trợ ở The Hague, Hà Lan tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò".

Là con người Việt Nam, chúng ta hạnh phúc vô cùng khi Google chính thức công nhận Trường sa, Hoàng Sa là của đất nước Việt Nam. Nhưng chúng ta vẫn đau xót cho những người con đất Việt giữa biển khơi kia vẫn đổ xương máu, những người lính vẫn ngày đêm gian lao bảo vệ một vùng trời của tổ quốc."

Nghệ sĩ Việt trước tiên hãy là công dân Việt ảnh 2

Được biết, “Nữ hoàng Doanh nhân” Kim Chi có khá nhiều bạn bè, đối tác là người Trung Quốc, tuy nhiên chị không ngại thể hiện quan điểm chính kiến của mình và khẳng định: “Bất kể thế nào, tôi cũng không quên mình là người Việt Nam đặt lợi ích quốc gia và dân tộc lên trên hết”.

Chia sẻ quan điểm về việc “fan” Việt hâm mộ các ngôi sao Hoa ngữ, “Nữ hoàng Doanh nhân” Kim Chi thẳng thắn cho biết ai cũng có thần tượng của riêng mình, bản thân chị cũng rất thích các nghệ sĩ xinh đẹp, giỏi giang.

Nghệ sĩ Việt trước tiên hãy là công dân Việt ảnh 3

Dù vậy Kim Chi cho rằng: “Nhìn lại những Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lục Tiểu Linh Đồng... cùng nhiều ngôi sao Hoa ngữ khác với những suy nghĩ chưa đúng đắn về vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia, đã đến lúc các văn nghệ sĩ, các “fan” hâm mộ những soái ca, tỉ tỉ, những thứ ngôn tình hay nam thần ngọc nữ vì thế nên tỉnh táo hơn, biết cách bảo vệ những giá trị văn hoá Việt”.

Cũng theo Kim Chi thì nghệ sĩ Việt trước hết hãy là công dân Việt.

Trước đó, nhiều ngôi sao Việt cũng có nhiều động thái tích cực, lên tiếng phản đối chiến lược của Trung Quốc và sự tuyên truyền của các sao Hoa ngữ về ''đường lưỡi bò”.