Chính trị - Xã hội

Nghệ sĩ Việt đồng lòng khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Ngọc Hà
ANTĐ -Trước yêu sách “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc đặt ra trên biển Đông, giới nghê%3ḅ sĩ Viê%3ḅt sẽ cùng nhau thực hiê%3ḅn mô%3ḅt video ca nhạc để khẳng định chủ quyền biển đảo Viê%3ḅt Nam.

Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) mới đây đã ra phán quyết bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc đối với biển Đông. Sau đó nhiều ngôi sao Hoa ngữ đã lên tiếng phản đối phán quyết này bất chấp sự phản ứng từ dư luận quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Để bày tỏ quan điểm chính thức của mình về vấn đề này, giới nghệ sĩ Việt Nam đứng đầu là ca sĩ Minh Quân đã quyết định thực hiện một video ca nhạc với ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Theo chia sẻ của ca sĩ Minh Quân, video ca nhạc có tên gọi “Việt Nam quê hương tôi” cũng là tên ca khúc viết về quê hương đất nước của nhạc sĩ Đỗ Nhuận. Ca khúc này cũng đã được ca sĩ người Mỹ Kyo York phiên dịch sang tiếng Anh. Vì thế video ca nhạc lần này sẽ được thực hiện song ngữ bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Là người đứng ra kêu gọi thực hiện dự án “Việt Nam quê hương tôi”, ca sĩ Minh Quân cho biết, anh hy vọng với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ và người dân trên cả nước, video ca nhạc này không chỉ giới thiệu vè con người và đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế mà còn góp phần khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển đảo, lãnh hải và lãnh thổ của Việt Nam.

Nghệ sĩ Việt đồng lòng khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam ảnh 1

  Lời kêu gọi thực hiện dự án âm nhạc "Việt Nam quê hương tôi" được ca sĩ Minh Quân đăng tải trên Facebook cá nhân

Dự án"Việt Nam quê hương tôi" được gấp rút thực hiện với phương châm “thời sự, khẩn cấp, gấp gáp”. Việc thu âm và ghi hình dự kiến sẽ được thực hiện tại Hà Nội vào ngày 18 và 19-7.  Tại TPHCM, các nghệ sĩ cũng đang kêu gọi sự hỗ trợ từ các phòng thu và êkip quay phim trước khi chốt thời gian và địa điểm thực hiện tại đây.

Theo tiết lộ từ ca sĩ Minh Quân thì việc ghi hình sẽ ghi lại nhiều hình ảnh đại cảnh và đông người nên anh cũng rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đảm nhận vai trò hòa âm phối khí cho video ca nhạc này là nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng – người từng hòa âm bản thu ca khúc “Quốc ca” mà giới nghệ sĩ cùng nhau thực hiện vào năm 2014.

 Đông đảo các nghệ sĩ, ngôi sao tên tuổi trong làng nghệ thuật và giải trí Việt Nam đã được Minh Quân kêu gọi tham gia vào dự án này như: Thanh Lam, Mỹ Lệ, Thu Minh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Linh.... trong đó có cả các nghệ sĩ đang sống tại nước ngoài như: Thu Phương, Trần Thu Hà, Bằng Kiều.. Các nghệ sĩ sẽ cùng nhau mặc đồng phục là áo in hình lá cờ đỏ sao vàng Tổ quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC