Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ

Như Ý
ANTD.VN -  Hiện nghệ sĩ đang được điều trị tại bệnh viện 175, TP.HCM.

Theo thông tin từ gia đình nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn thì nghệ sĩ bị đột quỵ vào ngày 17-8 và hiện đang được điều trị tại bệnh viện Quân y 175, TP.HCM. Sau khi được các y bác sĩ cấp cứu, hiện nghệ sĩ đã trải qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được theo dõi sát sao. Phía gia đình nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cũng phủ nhận tin đồn ông nhập viện do bị nhiễm SARS-Cov-2.

Trước khi bị đột quỵ, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn mắc khá nhiều bệnh lý nền, nhiều năm nay ông phải làm bạn với thuốc, từng trải qua nhiều lần phẫu thuật ghép thận, một bên mắt cũng gần như không nhìn thấy gì.

Thông qua mạng xã hội, nhà báo Nguyễn Công Khế, một người bạn thân thiết với nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cũng chia sẻ về việc dù các y bác sĩ tại bệnh viện 175 đang phải căng thẳng đối phó với dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn dành sự quan tâm chăm sóc đặc biệt cho các bệnh nhân mắc bệnh nặng khác, trong đó có nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Đến chiều nay 19-8, tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã được kiểm soát tốt hơn và có tiến triển tích cực.

 Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ ảnh 1

Cách đây không lâu, vào cuối tháng 7 vừa qua, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã có buổi biểu diễn gây xúc động ngay tại sân bệnh viện dã chiến số 3, thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Buổi biểu diễn này nằm trong khuôn khổ các hoạt động ý nghĩa của đội tình nguyện viên gồm nhiều nghệ sĩ do biên tập viên MC Quỳnh Hoa – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đứng ra điều phối. Tại đây, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã trình diễn bản nhạc “Quê hương” trước gần 10.000 bệnh nhân F0 đang điều trị Covid-19 và các y bác sĩ của bệnh viện. Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn xúc động bày tỏ, anh từng biểu diễn trên không biết bao nhiêu sân khấu lớn nhỏ khác nhau trong cuộc đời hoạt động âm nhạc song đây có lẽ là buổi biểu diễn đặc biệt nhất. Với anh, đó thực sự là những giây phút không thể nào quên.

Một ngày trước khi phải nhập viện cấp cứu do bị đột quỵ, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vẫn cập nhật thông tin trên mạng xã hội cá nhân và chia sẻ câu chuyện về việc một cửa hàng kinh doanh băng đĩa in lậu nhiều CD ca nhạc của anh để bán ngoài thị trường, trong đó có CD “Quê hương” được in rất công phu và mong mọi người lên tiếng để khán giả không bị lừa mua phải những sản phẩm băng đĩa lậu này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC