Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương kêu gọi bảo trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch

Hương Thủy
ANTD.VN - NSND Kim Cương đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ trẻ mồ côi do Covid-19. Các em không chỉ được chăm lo đến trường mà còn được quan tâm về đời sống tinh thần. Sự hỗ trợ này kéo dài đến khi các em đủ 18 tuổi.

Hơn 160 ngày cao điểm TP HCM gồng mình chống dịch là 160 ngày chứng kiến nhiều mất mát, chia ly, trong đó có những đứa trẻ phải mất đi vòng tay yêu thương của cha, của mẹ.

Thấu hiểu nỗi đau đó, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, NSND Kim Cương và nhà tài trợ là ông bà Dương Minh đã chung tay xây dựng một chương trình chăm lo cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19, mang tên "Trái tim yêu thương".

Đối tượng được hỗ trợ trong độ tuổi từ 6 đến 18, nhằm tiếp sức giúp các em vượt qua nỗi đau, chuẩn bị hành trang cho bước đường học tập phía trước.

NSND Kim Cương cho biết, qua hơn 50 năm làm công tác thiện nguyện, hoạt động lần này là khó khăn nhất. Các bệnh nhân mổ mắt, mổ tim có thể trở lại cuộc sống bình thường sau khi bình phục, nhưng với những đứa trẻ mất đi vòng tay yêu thương của mẹ cha vì dịch Covid-19 thì không gì bù đắp được nỗi đau. Việc lo cho tương lai của một đứa trẻ đến tuổi trưởng thành cũng không hề dễ dàng, không chỉ đòi hỏi được chăm lo về vật chất mà còn cả sự quan tâm về tinh thần.

Nghệ sĩ nhân dân Kim Cương kêu gọi bảo trợ trẻ em mồ côi vì đại dịch ảnh 1

NSND Kim Cương

Theo đó, chương trình “Trái tim yêu thương” sẽ hỗ trợ trẻ em (từ lớp 1 đến lớp 12) đang sinh sống, học tập tại TPHCM mất cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ vì dịch Covid-19 và chưa nhận được bảo trợ của đơn vị nào khác (được chính quyền địa phương xác nhận).

Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM, đại diện nhà tài trợ, NSND Kim Cương sẽ xét chọn các đối tượng cần hỗ trợ với mức 2 triệu đồng/tháng (tùy hoàn cảnh sẽ xem xét hỗ trợ thêm) cho đến khi tròn 18 tuổi (có sự hỗ trợ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM cùng chính quyền địa phương để xác nhận hoàn cảnh gia đình nhằm hỗ trợ đúng nơi, đúng người).

Nhà tài trợ cũng chi trả các chi phí phát sinh trong quá trình học tập, đau ốm... suốt thời gian bảo trợ.

Hiện gia đình doanh nhân Dương Minh đã nhận hỗ trợ 150 em có điều kiện sinh sống, học tập và phát triển. NSND Kim Cương cũng kêu gọi sự tham gia của nhóm tình nguyện viên nhận chăm lo cho 50 em nữa.

Bên cạnh việc hỗ trợ về vật chất, bà cũng chú trọng đến đời sống tinh thần cho các em. Bà kêu gọi sự hỗ trợ của tình nguyện viên ở 2 trường đại học cũng như lớp diễn viên sân khấu của NSƯT Hữu Châu.

Theo đó, mỗi người sẽ nhận đỡ đầu cho 2 em, chịu trách nhiệm gọi điện hỏi thăm tình hình học tập, sức khỏe, đời sống của các em để nắm bắt, theo dõi kịp thời.

“Tôi biết chắc chắn tình cảm này sẽ không thể thay thế việc cha mẹ chăm sóc cho đứa con. Nhưng có còn hơn không. Tôi muốn các con biết có người quan tâm đến mình”, nữ nghệ sĩ bộc bạch.

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM cũng nhận hỗ trợ thông qua tài khoản của hội, với nội dung ghi rõ “Chương trình Trái tim yêu thương”, hoặc trực tiếp tại văn phòng (số 24 Nguyễn Thị Diệu, Q.3, TP HCM).

Chương trình sẽ bắt đầu thực hiện vào tháng 1/2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC