Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ Hoài Linh trần tình sau khi giải ngân tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung

An Vy
ANTD.VN -  Liên quan đến ồn ào “ngâm” tiền từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung từ tháng 11-2020 cho tới gần đây mới giải ngân, Hoài Linh đã chính thức lên tiếng trần tình.
Nghệ sĩ Hoài Linh trần tình sau khi giải ngân tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1

Trong đoạn video clip do phía anh quay và chia sẻ, nam nghệ sĩ xuất hiện sau nhiều ngày im ắng và giải thích về việc vì sao mình lại giữ số tiền này quá lâu gây bức xúc trong cộng đồng.

Theo đó, Hoài Linh nhắc lại mốc thời gian anh bắt đầu lên mạng xã hội kêu gọi việc từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung là vào ngày 20-10-2020. Danh hài cho biết, lúc đó anh đang xạ trị ung thư tuyến giáp. Cụ thể, 19-10-2020 thì anh vào viện xạ trị, đến 20-10-2020 thì về nhà cách ly và theo yêu cầu của các bác sĩ là không được tiếp xúc với ai trong vòng 15 ngày. Trong thời gian cách ly 15 ngày, anh đã kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào miền Trung và cập nhật hầu như thường xuyên số tiền mà mọi người gửi về.

Đến 11-11-2020, khi hoàn tất việc cách ly trên thì anh tuyên bố đóng tài khoản và chuẩn bị lên đường đến miền Trung. Lúc đó, Hoài Linh mong muốn đến với bà con ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ gây ra, tuy nhiên những nơi này lại bị sạt lở, các đoàn từ thiện được khuyến cáo chưa nên đi để đảm bảo an toàn. Vì thế, anh gác lại chuyến đi này lại.

Lý giải về việc vẫn đi show sau khi kêu gọi từ thiện mà chưa đi từ thiện, Hoài Linh chia sẻ, anh ra Nha Trang diễn show của em trai vào 6-12-2020 vì chương trình đã lên lịch từ trước. Sau khi diễn show này, anh định 7-12-2020 sẽ bay từ TP.HCM đến Vinh để làm từ thiện, nhưng lúc đó ở TP.HCM đang có dịch Covid-19 nên anh sợ không an toàn cho bà con nên tiếp tục lỡ hẹn. Đến 9-12-2020 thì người bạn diễn thân thiết của anh là nghệ sĩ Chí Tài qua đời và anh đã phải gắng gượng vượt qua cú sốc này để lo liệu đám tang cho bạn.

Cũng theo Hoài Linh, sau khi lo việc hậu sự của Chí Tài xong xuôi thì người dì ruột của anh qua đời. Đây là người mà anh xem như mẹ thứ hai của mình, gắn bó từ nhỏ nên đó là một cú sốc tinh thần nữa ập đến. Đến ngày 13-1-2021 thì việc an táng người dì ở Mỹ mới hoàn tất, nhưng sau đó cũng cận Tết Nguyên đán, cảm thấy sức khỏe của mình không ổn lắm nếu đi dài ngày nên anh vẫn chưa thực hiện chuyến đi miền Trung, dẫn đến việc chậm trễ cho tới tận bây giờ.

Xung quanh việc chưa đi từ thiện miền Trung nhưng vẫn tham gia các chuyến đi từ thiện cho nhãn hàng tổ chức trong thời gian trên, Hoài Linh giãi bày, các chuyến đi do nhãn hàng tổ chức thì anh không mất quá nhiều thời gian, chỉ xuất hiện 1-2 giờ trao quà rồi về. Trong khi nếu đi từ thiện miền Trung thì sẽ phải mất nhiều thời gian chuẩn bị và trực tiếp điều hành. “Lỗi lớn nhất của tôi là sự chủ quan, làm từ thiện rõ ràng không đơn giản và dễ dàng. Tôi không lường trước sự phức tạp và khó khăn trong công việc này” - Hoài Linh cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC