Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ hài Thuý Nga: Những giọt nước mắt phía sau sân khấu

Duy Đức
ANTĐ - Nổi tiếng với những vai diễn hài, đặc biệt là hình ảnh “con củ khoai” trong một tiểu phẩm hài đã khiến Thuý Nga “chết tên” từ khi đó. Người ta gọi chị là “bà già”, là “con củ khoai” chứ ít ai nhắc đến cái tên “Nga lùn”. 

Nghệ sĩ hài Thuý Nga: Những giọt nước mắt phía sau sân khấu ảnh 1Danh hài Thúy Nga và con gái trong lần từ Mỹ về Hà Nội, tháng 7-2016 (Ảnh: ĐCHN)

“Vết thương” thời thơ bé

Không khó để trò chuyện với Thuý Nga, cũng không khó để nghe Nga hài hước đùa vui chọc cười mọi người, nhưng thật khó để Nga chia sẻ hay tâm sự những buồn vui trong cuộc sống. Thế nhưng nếu bạn “gãi” đúng nỗi niềm, Nga sẵn sàng dốc hết ruột gan mà tâm sự. Những ồn ào, ầm ĩ trong cuộc sống của Nga đến với công chúng thường từ những tình cờ như thế. Người ta luôn thấy Nga vui vẻ, hài hước, dù cả trong những chuyện bi ai nhất của cuộc đời mình.

Kể chuyện mình bị điếc một bên tai mà cô nói nhẹ tênh: “Điếc một bên hóa lại hay, mình đỡ phải nghe quá nhiều những điều không đáng có”. Không ai biết tuổi thơ của Nga đã trải qua những tổn thương sâu sắc thế nào khi ba mẹ chia tay. Khi ba cô lập gia đình mới, ông đã từng bị cấm đoán mỗi khi muốn gặp chị em cô. Cho đến một ngày, có phóng viên tình cờ nói về một hoàn cảnh giống như vậy, thế là Nga trút hết. Đến lúc đấy, người ta mới vỡ lẽ rằng Thúy Nga đã từng thiếu thốn, thiệt thòi về tình cảm thế nào. 

Rồi Nga lập gia đình, một đám cưới rạng rỡ như nhiều người vẫn thấy. Không ai biết trước ngày cưới, Nga đã khổ sở thế nào. Một mình cô tự lo đám cưới, tự đi mời bạn bè… Ngay cả đến lúc sắp kết đôi, Nga vẫn một mình. Khi hôn nhân thất bại, Nga sang Mỹ sinh con và ở lại như một cuộc chạy trốn khỏi hôn nhân.

“Mọi người cứ nghĩ đi Mỹ để tìm tương lai, còn tôi là ngược lại. Tôi muốn tránh để không ai biết nhiều về mình nữa. Lúc đó tôi gặp nhiều chuyện lắm và muốn tránh đủ thứ, vì mặc cảm, vì sợ showbiz nhanh biết nhiều chuyện quá…”. Mong muốn thấy con mình trưởng thành lớn lên mỗi ngày là lý do Nga từ chối và bỏ qua nhiều cơ hội công việc để dành thời gian cho con gái nhiều hơn.

“Lúc tôi mới sinh, cũng nhiều cám dỗ để mình đi làm, kiếm tiền lắm. Phim, ảnh, show diễn… nhưng tôi nghĩ đồng tiền mình có thể kiếm được, chỉ là sớm hay muộn thôi. Tôi sợ tình cảm mẹ con bị xa cách nên phải biết “nói không” với tất cả những công việc khác, chỉ chọn lựa những gì thật sự phù hợp với mình thôi để có thời gian ở bên con”. 

Trả giá vì cả tin

Tất cả những câu chuyện về cuộc sống riêng mà Nga muốn dấu rồi cũng đến ngày bùng phát. Chuyện nợ nần, chuyện bị lừa gạt, những cãi vã… tất cả vỡ òa trong một lần chia sẻ mà Nga không thể kiểm soát. Khi ấy, mục đích chia sẻ ý định muốn khởi kiện người đàn ông đó vì tội lừa đảo của Nga rất đơn giản: “Nếu không công bố thì anh ta còn lấy danh nghĩa là “chồng Thuý Nga” để lừa người khác và tôi không thể để điều đấy diễn ra nữa”.

Cứ tưởng chỉ đơn giản như thế, nhưng rồi trong buổi gặp gỡ báo chí những câu hỏi tới tấp đã khiến Nga không thể giữ được bình tĩnh và đã nói những lời không nên nói. Sau cuộc họp báo đó, Thuý Nga nhận vô vàn “gạch đá”. Hình ảnh Thúy Nga trong mắt công chúng ảnh hưởng ít nhiều. Và cô chấp nhận điều đó như một cái giá phải trả cho sự cả tin và hồn nhiên của mình. 

Rồi ồn ào cũng qua, giờ là lúc Nga thật sự muốn trở lại với công việc của mình và dành hết những quan tâm cho cô con gái Nguyệt Cát. Ai cũng nói cô bé Nguyệt Cát có khiếu và thần thái hài hước giống mẹ, nhưng bản thân Thuý Nga lại không muốn con theo nghề, vì hơn ai hết, Nga hiểu, là một nghệ sĩ, sẽ phải vất vả và hy sinh nhiều thế nào “Tôi đã phải đánh đổi quá nhiều, cứ nhìn cảnh mẹ tôi ở nhà thấy thương lắm. Phòng thì cạnh sát bên mà chẳng bao giờ nhìn thấy mặt con. Lâu lâu mẹ tôi cứ khóc rồi than rằng tôi đi suốt chả biết cha mẹ là gì, khán giả mới là cha mẹ” - Thúy Nga rơm rớm nước mắt kể.

Nhưng rồi cô lại bảo, không thể bắt con cái nhất nhất theo ý mình được. Tuy chưa hình dung là lớn lên con gái cô sẽ làm gì, nhưng điều mà cô hướng con mình là sống một cuộc sống thiện lương, ngoan ngoãn, biết yêu thương mọi người. Chỉ cần được thế là cô mừng lắm rồi. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC