Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ hài Minh Béo chuyển sang đóng…cải lương?

Dương Cầm
ANTĐ -  Minh Béo chia sẻ mới nghe qua việc anh đóng cải lương, ai cũng tưởng đùa nhưng đó lại là sự thật…
  Minh Béo chia sẻ mới nghe qua việc anh đóng cải lương, ai cũng tưởng đùa nhưng đó lại là sự thật…

Minh Béo thổ lộ anh là “fan” ruột của bộ môn nghệ thuật cải lương từ rất lâu rồi nhưng chưa có dịp bén duyên.
Tuy nhiên sau khi đưa đoàn kịch của mình – sân khấu Sao Minh Béo tham gia và giành được 1 giải Vàng cùng 3 giải Bạc tại “Liên hoan Sân khấu Kịch chuyên nghiệp toàn quốc” và “Liên hoan Sân khấu về hình tượng người Chiến sĩ Công an Nhân dân”, anh quyết định thử sức với “Liên hoan Sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc” diễn ra vào tháng 11-2015 tại Bạc Liêu.

Nghệ sĩ hài Minh Béo chuyển sang đóng…cải lương?

Ngay khi nảy ra ý định này, Minh Béo thổ lộ anh đã phải cố gắng luyện tập ca diễn cải lương một cách chuyên nghiệp. Cũng may, êkip sát cánh cùng anh thực hiện vở cải lương lần này có tới hơn 70% là nghệ sĩ cải lương và mọi người đã chỉ dẫn anh rất tận tình về kỹ thuật ca diễn.

MC của chương trình “Lục lạc vàng” tiết lộ vở cải lương mà anh cùng đoàn kịch của mình dàn dựng có tên gọi “Trạng làm quan” mang phong cách cải lương hài dân gian. Trong đó, anh lần đầu tiên diễn cải lương và sẽ đóng vai chính - Trạng.
Nghệ sĩ hài Minh Béo chuyển sang đóng…cải lương?
Đặc biệt, tuy lần đầu dựng và diễn cải lương song Minh Béo đã mạnh dạn đầu tư hơn nửa tỷ đồng để thực hiện vở diễn này. Trước khi chính thức tham dự “Liên hoan Sân khấu cải lương toàn quốc 2015”, anh cùng các nghệ sĩ sẽ diễn thử vở cải lương này tại sân khấu Sao Minh Béo (179 Bình Thới, P9, Q11, TPHCM) vào các tối 3, 10, 17 và 24-10 sắp tới với mong muốn tác phẩm này sẽ mở ra thêm hoạt động sân khấu cải lương hài tại đây.

Theo chia sẻ của Minh Béo thì “Trạng làm quan” xoay quanh câu chuyện về một anh chàng thông minh, lém lỉnh. Dưới thời Trạng sinh sống, nhà vua gặp phải lời thách đố của sứ thần nước bên cạnh muốn xâm chiếm nước ta.
Trong khi các bậc hiền tài trong triều đều “bó tay” trước câu đố trên thì Trạng bằng sự khôn ngoan và thông minh của mình đã đưa ra được lời giải khiến vị sứ thần phải tâm phục khẩu phục và cứu được đất nước thoát khỏi cảnh xâm lược lầm than.

Nghệ sĩ hài Minh Béo chuyển sang đóng…cải lương?

Vở cải lương đầu tiên do Minh Béo dàn dựng quy tụ dàn diễn viên gồm nhiều gương mặt tài năng như: nghệ sĩ Thy Nhung - “Chuông Bạc Vọng Cổ 2012”, huy chương Vàng giải “Trần Hữu Trang”, danh hài Vũ Thanh, danh hài Hoàng Tơ, danh hài Hồng Tài, danh hài Phúc Béo…cùng hơn 40 diễn viên quần chúng.

Nghệ sĩ hài Minh Béo chuyển sang đóng…cải lương?

Vở diễn được đầu tư rất công phu với tác giả được biết đến như “cây đa, cây đề” của làng kịch nghệ - Huy Cờ . Minh Béo cho biết sân khấu vở diễn là một bức tranh dân gian sống động.
Được biết riêng phần thiết kế sân khấu, Minh Béo đã chi tới gần 200 triệu để tạo hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, phần âm nhạc sẽ do nghệ sĩ Nhứt Dũng, người từng thành công về âm nhạc dân tộc Việt Nam trên thế giới đảm nhiệm với việc sử dụng hoàn toàn  âm nhạc dân tộc.

Minh Béo hy vọng với lần "lấn sân" sang cải lương lần này, anh sẽ không làm mọi người thất vọng vì đã tặng cho mình biệt danh "nghệ sĩ đa năng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC