Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ Giang Còi lên tiếng về tin đồn đang điều trị tại nơi bị phong tỏa vì Covid-19

Như Ý
ANTD.VN -  Đầu tháng 7 vừa qua, nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện trở lại do tình hình sức khỏe suy giảm.

Kể từ khi phát hiện ra căn bệnh ung thư hạ họng giai đoạn 3 vào đầu năm 2021, nghệ sĩ Giang Còi (tên thật Lê Hồng Giang) vẫn thường xuyên phải ra vào viện. Nam nghệ sĩ bên cạnh việc phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác còn bị xơ gan và một số bệnh khác nên sức khỏe yếu.
Gần đây nhất đầu tháng 7 vừa qua, do diễn biến sức khỏe suy giảm nên anh phải nhập viện trở lại sau một thời gian được cho về nhà điều trị ngoại trú. Người em đồng nghiệp thân thiết của anh – nghệ sĩ Trà My chia sẻ, bệnh tình của anh trở nặng nên cần vào viện để các y bác sĩ theo dõi và điều trị kịp thời.

Nghệ sĩ Giang Còi lên tiếng về tin đồn đang điều trị tại nơi bị phong tỏa vì Covid-19 ảnh 1

Hình ảnh hiện tại của nghệ sĩ Giang Còi khi đang điều trị tại bệnh viện Phổi Trung ương

Mới đây khi bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện chùm ca dương tính SARS-Cov-2 và thực hiện biện pháp vùng cách ly y tế, nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng trước thông tin nghệ sĩ Giang Còi đang nằm điều trị tại đây. Trước rất nhiều tin nhắn và cuộc điện thoại hỏi thăm, nam nghệ sĩ đã lên tiếng chia sẻ thông tin chính thức về việc này. Theo đó, Giang Còi cho biết, nơi anh đang điều trị là bệnh viện Phổi Trung ương (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) chứ không phải bệnh viện Phổi Hà Nội. Vì thế thông tin anh đang điều trị tại nơi bị phong tỏa, cách ly vì có chùm ca nhiễm Covid-19 là không chính xác.

Nam nghệ sĩ chia sẻ thêm, gần một tháng điều trị nội trú tại đây, anh nhận thấy công tác phòng chống dịch được phía bệnh viện thực hiện vô cùng nghiêm ngặt ngay từ cổng vào. Bên cạnh đó, ngoài việc thực hiện đầy đủ các Nghị định, chỉ thị của Nhà nước, Bộ Y tế về phòng chống dịch thì bệnh viện còn có rất nhiều quy định riêng phù hợp với đặc thù của viện, khử khuẩn thường xuyên. Đặc biệt, nghệ sĩ Giang Còi tiết lộ, các cán bộ, nhân viên y tế trong viện “không thấy một ai đi bộ” vì ai cũng đều vội vã bước nhanh hoặc chạy, lý do là bởi viện đã cử một số lượng cán bộ chi viện cho công tác phòng chống dịch Covid-19 chung nên mọi việc khám chữa, điều trị đều do những người ở lại gánh vác.

Nghệ sĩ Giang Còi lên tiếng về tin đồn đang điều trị tại nơi bị phong tỏa vì Covid-19 ảnh 2

Bệnh viện Phổi Trung ương nơi nghệ sĩ Giang Còi đang điều trị hiện không bị thiết lập vùng cách ly y tế

Mặc dù vậy, Giang Còi bảo anh cũng như những bệnh nhân đang điều trị tại đây đều cảm nhận được rõ rệt sự quan tâm, tận tình cứu chữa từ những “thiên thần áo trắng” qua từng viên thuốc, mũi tiêm. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên phía bệnh viện hạn chế người nhà ở lại chăm sóc, thăm nom nên ngay cả việc cơm nước hàng ngày cũng đều do nhân viên y tế của bệnh viện đảm đương hết.

“Bệnh nhân đau suốt đêm, đội ngũ y bác sĩ thức suốt đêm, đầu giường nào cũng có chuông bấm gọi, mỗi lần gọi lập tức có trên 5 người chạy lại.” – nghệ sĩ Giang Còi kể. Nam nghệ sĩ bày tỏ, anh vẫn đang nỗ lực chiến đấu với bệnh tật và nhắn nhủ mọi người cùng cố gắng chung sức vượt qua đại dịch.

Trước đó trên trang mạng xã hội cá nhân, nghệ sĩ Giang Còi cũng chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh đang điều trị trên giường bệnh. Dù xung quanh người chằng chịt các dây tiêm truyền song nam nghệ sĩ vẫn tếu táo làm thơ, lạc quan về bệnh tình của mình: “Lấy ven chân không phải tay hết máu/ Lấy ven chân để cháu còn chừa…”. Anh cũng gửi lời cảm ơn mọi người và nhắn bạn bè, đồng nghiệp không cần vào thăm mình để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC