Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ 2 miền Nam - Bắc tổ chức chương trình"Vững tâm vượt qua đại dịch"

Hương Thủy
ANTD.VN - Với mong muốn đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân sẽ kết hợp cùng các nghệ sĩ nổi tiếng hai miền Nam - Bắc, tổ chức một buổi hoà nhạc online dưới sự ủng hộ của Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam.

Với vai trò người tổ chức kết nối, nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân và ekip mong muốn, thông qua hoạt động âm nhạc ý nghĩa này, góp một phần công sức trong cuộc chiến khó khăn của đất nước, xoa dịu những tâm hồn mỏi mệt bằng âm nhạc thuần khiết, giúp mọi người vững tâm vượt qua đại dịch.

Đồng thời, buổi diễn cũng là hoạt động đánh dấu sự kiện nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân được bổ nhiệm làm “Đại diện Danh dự Âm nhạc Rumani tại Việt Nam”. Đây là danh hiệu được sự công nhận của Bộ Ngoại giao Rumani, có hiệu lực trọn đời.

Nghệ sĩ 2 miền Nam - Bắc tổ chức chương trình"Vững tâm vượt qua đại dịch" ảnh 1

Nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân

Danh hiệu này không chỉ là vinh dự to lớn cho bản thân nghệ sĩ, mà còn là cơ hội tuyệt vời giúp nền âm nhạc cổ điển Việt Nam từng bước được khẳng định trong mắt bạn bè quốc tế.

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân chia sẻ, tình hình dịch bệnh căng thẳn gây khó khăn cho nhiều người. Bản thân chị và các nghệ sĩ cũng rất muốn được đứng trên sân khấu cống hiến cho âm nhạc và công chúng. Nhưng các nghệ sĩ phải tạm gác lại mong muốn đó, nhờ đến sự trợ giúp của công nghệ để mang tiếng đàn lời ca đến khán giả. Đây cũng là dịp để nghệ sĩ 2 miền Tổ quốc tụ họp, truyền tải thông điệp về sự đoàn kết, niềm tin vào sức mạnh nâng đỡ tâm hồn của âm nhạc và nghệ thuật. Chị hy vọng, khán giả sẽ có một buổi tối thư thái, thật nhiều sức khoẻ và năng lượng để vượt qua khó khăn.

Buổi hoà nhạc có sự tham gia của bà Cristina Romila, Trưởng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Rumani tại Việt Nam cùng các nghệ sĩ uy tín tham gia biểu diễn: Nhạc sĩ Sỹ Luân, nghệ sĩ Opera Đào Tố Loan, nghệ sĩ thính phòng Đỗ Tố Hoa, nghệ sĩ xẩm Thu Phương.

Buổi hòa nhạc được tổ chức livestream bởi Fan 8 trên các nền tảng Youtube, Facebook vào lúc 20h ngày 8-8.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC