Đời sống

Nghệ An: Trưng dụng xe buýt làm nơi tránh nắng cho lực lượng chốt phòng chống dịch Covid-19

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Để lực lượng phòng chống Covid-19 có nơi tránh nắng, Nghệ An đã huy động những chiếc xe buýt đến các điểm chốt chặn.

Ngày 20/6, Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã kêu gọi được doanh nghiệp vận tải tham gia hỗ trợ 5 xe buýt cho 5 chốt chống dịch ở cửa ngõ TP Vinh. Các xe buýt được đổ đầy nhiên liệu trước khi bàn giao cho lực lượng chức năng ở các chốt.

Tình hình diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp nên tỉnh Nghệ An đã quyết định cách ly TP Vinh theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/6. Tất cả các cửa ngõ vào TP Vinh đều có chốt chặn để hạn chế việc lây lan của dịch bệnh.

Nghệ An: Trưng dụng xe buýt làm nơi tránh nắng cho lực lượng chốt phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Sự có mặt của những chiếc xe buýt sẽ giúp lực lượng làm nhiệm vụ có nơi tránh nắng và nghỉ ngơi

Lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt gồm CSGT-TT; nhân viên y tế và đoàn viên, thanh niên tình nguyện. Những ngày này, họ đang phải dầm mình làm việc giữa nắng nóng trên 40 độ C ở xứ Nghệ.

Hầu hết các chốt chặn đều nằm trên trục đường lớn, cách xa khu dân cư, không có bóng mát, không có điện. Lực lượng làm nhiệm vụ phải dựng tạm ô, dùng khăn ướt để lau mặt chống nóng.

Những chiếc xe buýt có mặt ở các điểm chốt này sẽ giúp lực lượng chức năng có nơi nghỉ ngơi, che mưa nắng, có thể sạc điện thoại, sử dụng quạt bằng nguồn điện phát ra từ động cơ xe.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC