Pháp luật

Nghệ An: Nhóm học sinh THCS đánh hội đồng bạn học dã man

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Trong clip được đăng tải trên mạng cho thấy một nhóm học sinh đã đánh hội đồng hai bạn nữ. Trong clip những nữ sinh này dùng tay đấm, tát, dùng dép đánh vào mặt bạn vì cho rằng dám “xúc phạm dân tao”.
Nhóm nữ sinh đã đấm, đá, đạp và dùng dép đánh tới tấp hai nạn nhân

Nhóm nữ sinh đã đấm, đá, đạp và dùng dép đánh tới tấp hai nạn nhân

Ngày 5-10-2016, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được cho là của một nhóm học sinh THCS đã đánh hội đồng hai nữ sinh cùng trang trang lứa. Đoạn clip dài hơn 1 phút đã ghi lại cảnh một nhóm học sinh thay nhau nắm tóc, dùng dép đánh vào mặt và dẫm đạp lên bạn nữ khác. Theo nội dung trong clip, việc hai nữ sinh này bị đánh đã dám "xúc phạm dân tao".

Dù bị đánh nhưng hai nạn nhân không hề chống cự nhưng nhóm học sinh này vẫn "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" cùng nhiều lời văng tục "đánh cho chết". Chỉ đến khi một người bị chảy máu ở vùng mắt thì nhóm học sinh này mới dừng tay và bỏ đi.

Nghệ An: Nhóm học sinh THCS đánh hội đồng bạn học dã man

Ngay sau khi được đăng tải, clip đã thu hút được nhiều lượt xem. Hầu hết mọi người đều bức xúc trước việc hành xử của nhóm nữ sinh này.

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng GD-ĐT huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã lập tức xác minh, kết quả cho thấy trong vụ việc có 8 nữ sinh, trong đó 6 nữ sinh lớp 9 Trường THCS Quỳnh Long đánh 2 nữ sinh Trường THCS Quỳnh Thuận.

Sự việc cũng đã được báo cáo với chính quyền địa phương. Phụ huynh 6 nữ sinh Trường THCS Quỳnh Long đã đến thăm, động viên, xin lỗi và trấn an tâm lý 2 nữ sinh Trường THCS Quỳnh Thuận.

Những hình ảnh không thể chấp nhận: Nữ sinh đánh hội đồng bạn như xã hội đen

Những hình ảnh không thể chấp nhận: Nữ sinh đánh hội đồng bạn như xã hội đen

Thầy Trần Hoài Nam, Hiệu trưởng trường THCS xã Quỳnh Long xác nhận sự việc xảy ra là do nhóm học sinh của trường này gây ra. Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 4-10, tại địa bàn xã Quỳnh Long. Theo thông tin ban đầu là do mâu thuẫn, xích mích nhau từ trước dẫn đến đánh nhau.

“Hiện tại chúng tôi đã gọi phụ huynh các học sinh này lên để làm việc đồng thời nhờ chính quyền địa phương vào cuộc điều tra nguyên nhân”, thầy Nam cho biết thêm.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về sự việc, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Quỳnh Lưu phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan công an xác định cụ thể các nữ sinh xuất hiện trong clip, tổ chức họp Hội đồng kỷ luật làm rõ nguyên nhân và có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các học sinh vi phạm, tổ chức thăm hỏi, động viên hai nữ sinh bị đánh. Song song với đó là tổ chức tuyên truyền các em không tụ tập đông người, gây mất đoàn kết, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn”...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC