Văn hóa - Giải trí

Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 -"Yoga vì nhân loại" sẽ diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm

Hương Thủy
ANTD.VN - Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 có chủ đề "Yoga vì nhân loại" sẽ diễn ra tại 8 tỉnh thành là Hà Nội, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Lào Cai, Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam. Tại Hà Nội, ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 18/6 tại phố đi bộ Hồ Gươm nhằm tạo điều kiện cho đông đảo người đam mê Yoga tham gia sự kiện này.

Còn tại khu vực phía Nam, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại 15 tỉnh thành phía Nam bao gồm TP.HCM, Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đắk Lắk, Phú Yên, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Định, An Giang.

Yoga là bộ môn truyền thống năm nghìn năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Ghi nhận những lợi ích và sự phổ biến của Yoga, vào ngày 11 tháng 12 năm 2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Ngày Quốc tế Yoga năm 2022 -"Yoga vì nhân loại" sẽ diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 1

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 21 tháng 6 năm 2020

Năm nay, Việt Nam được Chính phủ Ấn Độ lựa chọn là một trong những quốc gia được đưa vào chương trình "Global Yoga ring" (tạm dịch Vòng tròn Yoga Toàn cầu) hay còn gọi là chương trình "Guardian ring". Theo đó, trong suốt ngày 21/ 6, đài truyền hình quốc gia của Ấn Độ - đài Doordarshan sẽ truyền hình trực tiếp để khán giả Ấn Độ xem lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga ở khắp nơi trên thế giới theo múi giờ của nước sở tại. Để phục vụ chương trình này, Đại sứ quán Ấn Độ đã hợp tác với tỉnh Quảng Ninh để tổ chức sự kiện lớn này tại Vịnh Hạ Long.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC