Xe+

“Ngày không còi”

Hạ Quỳnh
ANTĐ - Là một trong những nội dung nằm trong chương trình phát động hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường lần thứ 6 do Ford Việt Nam tổ chức vào chiều qua, 23-5.
“Ngày không còi” ảnh 1
Ông Hoàng Văn Minh - Phó tổng giám đốc Ford Vietnam
ký tên phát động Ngày không còi vào thứ Sáu hàng tuần


Đại diện Ford Việt Nam cho biết, chiến dịch “Ngày không còi” với mục tiêu nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn giao thông, văn minh và các tác động tiêu cực tới ATGT khi lạm dụng còi tại Việt Nam. Chiến dịch này sẽ được bắt đầu với hàng loạt các hoạt động trực tuyến và sự kiện cộng đồng. “Ngay lập tức, chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân Việt Nam”, ông Hoàng Văn Minh - Phó Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho hay.

Tại lễ phát động chiều qua, Ford Việt Nam cùng các đối tác đã đẩy mạnh chiến dịch không còi bằng một tuyên bố về “Ngày không còi” vào các thứ sáu hàng tuần. Ông Hoàng Văn Minh chia sẻ: “Với ngày không còi, Ford Việt Nam và các đối tác kêu gọi sự ủng hộ từ chính đội ngũ nhân viên của chúng tôi, họ là cầu nối để truyền tải thông điệp về việc sử dụng còi xe hợp lý tới cộng đồng xung quanh”.

Nhân dịp này, Forrd Việt Nam cũng giới thiệu chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân Thiện Môi trường tại Việt Nam trong năm nay. 

“Ngày không còi” ảnh 2
Học viên tham gia thực hành kỹ năng lái xe an toàn và thân thiện với môi trường

Đây là năm thứ sáu, Chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình đã được thay đổi để phù hợp với môi trường lái xe đặc thù và các điều kiện cơ sở hạ tầng của  thị trường Việt Nam. Các bài giảng lý thuyết kết hợp hướng dẫn trải nghiệm thực tế đã giúp các học viên của chương trình cải thiện kỹ năng lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện môi trường của Ford Việt Nam đang nỗ lực mang tới ngày càng nhiều đối tượng và các nhóm lái xe mới trên khắp cả nước với hơn 6000 người được đào tạo kể từ năm 2008. Dự kiến sẽ có hơn 1,000 tham gia vào chương trình trong năm nay.

Năm 2013, chương trình sẽ tập trung hơn vào đào tạo các kỹ năng lái xe tiết kiệm nhiên liệu nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và gia tăng tiết kiệm trong bối cảnh giá nhiên liệu tại Việt Nam tăng cao trong thời gian gần đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC