Chính trị - Xã hội

Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khỏe xây dựng Thủ đô

Bùi Tuyết
ANTĐ - Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10-1954/10-10-2015, Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đa phương tiện truyền thông Tài nguyên Môi trường cùng một số trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội tổ chức chương trình "Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khỏe xây dựng Thủ đô". Tài trợ cho “Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khỏe xây dựng Thủ đô” là nhãn hàng Bia Hà Nội. Báo An ninh Thủ đô bảo trợ truyền thông cho chương trình này.

Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khỏe xây dựng Thủ đô ảnh 1

Trận mưa lớn kéo dài từ đầu giờ sáng ngày 10-10 không ngăn nổi bước chân và trái tim nhiệt huyết của gần 1.000 sinh viên Hà Nội đến từ 7 đơn vị gồm: Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Học viện Hành chính Quốc gia; Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Hòa Bình, Đại học Thành Tây, tổ chức giáo dục TOPICA đã có mặt tại sân KTX Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia ngày hội.

Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khỏe xây dựng Thủ đô ảnh 2

Trao giải cho đại diện các trường có thành tích xuất sắc nhất

Đến gần 8h, đã sát giờ khai mạc, thế nhưng trận mưa dai dẳng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt, nhiều hoạt động lý thú trong ngày hội dự tính diễn ra ngoài trời tưởng chừng sẽ phải hủy bỏ. Tuy nhiên, sự háo hức đợi chờ của các bạn sinh viên đã tiếp thêm động lực và sức mạnh cho những người tổ chức chương trình. Mặc trời mưa, Ban tổ chức và gần 1.000 sinh viên đã cùng nhau ùa ra sân KTX Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nơi diễn ra ngày hội.

Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khỏe xây dựng Thủ đô ảnh 3

Phần thi kéo co diễn ra đầy hấp dẫn, dù trời mưa, sân ướt

Có lẽ, “ông trời không phụ lòng người” như lời Thạc sĩ Phạm Tuyên - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền - Trưởng ban tổ chức chia sẻ khi những sắc màu của ngày hội đã rực rỡ ngoài sân, mưa bắt đầu ngớt và có những lúc đã tạnh hẳn, tạo điều kiện cho hàng nghìn sinh viên tận hưởng không khí sôi nổi, vui tươi của ngày hội.

Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khỏe xây dựng Thủ đô ảnh 4

Rất đông CĐV hào hứng theo dõi các hoạt động của Ngày hội...

Tại "Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khỏe xây dựng Thủ đô", sinh viên của 7 trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã cùng tham gia hàng loạt những nội dung hoạt động sôi nổi, phong phú, hấp dẫn và gay cấn, kịch tính như: Nhảy bao bố, Kéo co, Chạy 100m, Đua xe đạp chậm, Bơm bóng bay nổ, Thi nhảy Flashmob… Những hoạt động này không chỉ đòi hỏi sức khỏe, sự khéo léo mà còn đòi hỏi sự đoàn kết của mỗi thành viên trong đội. Qua đó, tạo ra sự gắn kết giữa sinh viên và cổ vũ cho phong trào rèn luyện kỹ năng, tăng cường sức khỏe trong sinh viên Thủ đô thời gian tới.

Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khỏe xây dựng Thủ đô ảnh 5

Phát biểu tại Ngày hội, Đại úy Lưu Hồng Quân - Phó Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô, đại diện đơn vị bảo trợ truyền thông cho chương trình chia sẻ niềm vui của cán bộ chiến sỹ báo An ninh Thủ đô khi được đồng hành với những hoạt động bổ ích, lý thú và đầy ý nghĩa của các bạn sinh viên nói chung, đồng thời gửi lời chúc mừng đến gần 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội.

Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khỏe xây dựng Thủ đô ảnh 6

Chương trình do nhãn hàng Bia Hà Nội tài trợ

Ngày hội cũng là dịp để tuổi trẻ tìm hiểu về quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô ngàn năm văn hiến; đồng thời, hiểu rõ hơn về CATP Hà Nội, lực lượng đang ngày đêm gìn giữ và bảo vệ cho sự bình yên của Thủ đô qua hoạt động Đạp xe đến các địa chỉ đỏ là: Bảo tàng Hà Nội và Bảo tàng Công an Hà Nội. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô hướng về cội nguồn.

Kết thúc Ngày hội Tuổi trẻ rèn luyện sức khoẻ xây dựng Thủ đô, Ban tổ chức đã trao 2 giải Ba, 1 giải Nhì và 1 giải Nhất cho các đội chơi đến từ các trường. Cụ thể: Học viện Hành chính Quốc gia và Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đồng giải Ba; Đại học Tài nguyên và Môi trường đoạt giải Nhì và giải Nhất thuộc về sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.           

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC