Văn hóa - Giải trí

Ngày hội trao đổi sách cũ vào dịp cuối năm

Hương Thủy

ANTD.VN - Chương trình trao đổi sách do nhóm các học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT chuyên Nguyễn Huệ tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 22 và 23/1 tại 12 Hòa Mã. “Mọt 2021: Hương xưa - Ngày hội triển lãm và trao đổi sách" nhằm gây quỹ thiện nguyện giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương.

Sự kiện được tổ chức nhằm khơi gợi niềm yêu thích đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt với các bạn trẻ trong thời đại 4.0. Ngoài ra, số tiền thu được từ sự kiện sẽ được giúp đỡ các em nhỏ khó khăn.

Bên cạnh việc bán sách gây quỹ, chương trình còn có không gian tổ chức trò chơi truyền thống cho trẻ em như nặn tò he, tô tượng, tranh cát… Đồng thời chương trình còn tái hiện một không gian xưa trên con phố hiện đại. Từ đó làm sống lại những ký ức trong mỗi người về những ngày tháng đã qua.

Ngày hội trao đổi sách cũ vào dịp cuối năm ảnh 1

Mọt 2020 từng thu hút 2.000 người tham dự

Năm 2020, sự kiện đã thu hút 2000 người tham gia ở mọi lứa tuổi, quyên góp được 1.600 cuốn sách và gần 30.000.000 đồng.

Năm nay, sự kiện được được tổ chức lần thứ 6 với quy mô lớn hơn cùng sự góp mặt tham gia của hơn 100 học sinh trên toàn thành phố Hà Nội.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC