Chính trị - Xã hội

Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao”

Kim Liên
ANTĐ - Ngày 3/4/2014 ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao” được tổ chức tại trường Học viện Ngoại giao do Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao, Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao, Đội thanh niên vận động hiến máu Học viện Ngoại giao phối hợp với viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Chính vì vậy đây là hoạt động thường niên của sinh viên trường Học viện Ngoại giao, có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần khắc phục trình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu Việt Nam.

Với thông điệp “Thanh niên Ngoại giao - Tự hào màu tình nguyện” ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao” tiếp tục là điểm đến cho cộng đồng, cho những người hiến máu tình nguyện và cũng mang đến niềm hy vọng đến với những bệnh nhân đang cần máu.

Bạn Phùng Thị Thanh Thuỷ, đội trưởng Đội thanh niên hiến máu Học viện Ngoại giao cho biết: “Đây là lần thứ 5 Học viện Ngoại giao tổ chức hiến máu, một năm 2 lần vào tháng 4 và tháng 11. Đến với ngày hiến máu năm nay có khoảng 250 bạn sinh viên của Học viện và sinh viên các trường cùng tham gia”.

Chỉ hơn 7h sáng đã có hàng trăm sinh viên của học viện nhiệt tình tham gia hiến máu. Các bàn đăng kí, phòng lấy máu xét nghiệm, phòng lấy máu, phòng chăm sóc sau hiến máu... luôn nhộn nhịp người.

Đặc biệt ngày hội hiến máu “Trái tim ngoại giao” không chỉ nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các sinh viên mà còn có cán bộ giảng viên, công nhân viên trong trường cũng tích cực tham gia hiến máu. Đây cũng chính là dịp để tập thể Học viện Ngoại giao hưởng ứng phong trào sống vì cộng đồng, thực hiện nghĩa cử cao đẹp giàu giá trị nhân văn. Đồng thời tạo điều kiện cho tất cả các sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện và tạo môi trường để rèn luyện bản thân.

Hoàng Quỳnh Trang, sinh viên khoa Truyền Thông cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình đi hiến máu. Ban đầu cũng hơi sợ, nhưng lúc lấy máu chỉ cảm thấy đau một chút thôi”. Theo Trang, nhiều sinh viên khác thấy được ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, nhưng do sợ hoặc không đủ điều kiện nên chưa dám đi. Trang chia sẻ thêm: “Những năm trước Học viện tổ chức hiến máu nhưng mình không dám đi, nhưng lần này mình hiến rồi nếu sức khoẻ tốt, năm sau mình sẽ tiếp tục tham gia”. Cũng như Trang, rất nhiều sinh viên sau khi hiến máu xong cảm thấy rất tự tin, khẳng định sẽ tiếp tục tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Bên lề của ngày hội hiến máu, Đội sinh viên tình nguyện Học viện Ngoại giao còn tổ chức triển lãm ảnh: “Sinh viên Ngoại giao – Tự hào màu tình nguyện”, các chương trình văn nghệ hấp dẫn được diễn ra và một điều đặc biệt trong ngày hội hiến máu “Trái tim ngoại giao” mỗi người hiến máu sẽ được trao tặng huy hiệu “Anh hùng hiến máu”.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu:

Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao” ảnh 1
Đông đảo sinh viên tham gia ngày hội hiến máu
Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao” ảnh 2
Nhiều sinh viên đăng ký hiến máu

Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao” ảnh 3
Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao” ảnh 4
Dù tham gia hiến máu lần đầu nhưng nhiều sinh viên dũng cảm vượt qua sự lo lắng
Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao” ảnh 5
Món quà tặng đầy ý nghĩa từ ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu “Trái tim Ngoại giao” ảnh 6
Những bức ảnh về hoạt động hiến máu của Học viện Ngoại giao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC