Thế giới

Ngày giao xe tăng T-14 Armata cho quân đội Nga tiếp tục bị hoãn

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Bất chấp những thông báo vào năm 2020 rằng, chiếc xe tăng T-14 Armata nội địa cuối cùng sẽ xuất hiện trong biên chế quân đội Nga vào năm 2021, nhiều nguồn tin đã biết được ngày bàn giao những phương tiện bọc thép hạng nặng này có thể bị dời lại - có lẽ là một năm.
Ngày giao xe tăng T-14 Armata cho quân đội Nga tiếp tục bị hoãn ảnh 1

Xe tăng T-14 Armata

Theo công bố mới đây của Bộ Quốc phòng Nga, xe tăng T-14 Armata sẽ chưa được bàn giao cho các lực lượng vũ trang nước này trong năm 2021.

Lý do cho điều này là, trong danh sách những thiết bị và vũ khí đã lên kế hoạch biên chế cho quân đội trong năm 2021, không thấy có sự xuất hiện của xe tăng T-14 Armata, điều này gây ra lo ngại rất nghiêm trọng, mặc dù việc giao những chiếc xe tăng này được báo cáo lần đầu vào năm 2015.

Cần phải làm rõ rằng, các thông tin xuất hiện gần đây cho biết, các nhà phát triển đã loại bỏ tất cả những khiếm khuyết hiện có ở động cơ xe tăng Armata của Nga, trong khi cũng có thông tin rằng, những phương tiện chiến đấu này đã tham gia các trận chiến ở Syria, mặc dù Bộ Quốc phòng Nga không chính thức xác nhận điều này.

Ngày nay xe tăng T-14 Armata vẫn được coi là phương tiện chiến đấu đầy hứa hẹn.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC