Pháp luật

Ngày đi chợ nghe tin đồn thổi, tối lên mạng 'vẽ' chuyện gây hoang mang

Vân Khuê
ANTD.VN - Trong lúc đi chợ nghe đồn thổi về việc có người chết do tiêm vaccine tại Công ty Kim Việt, tối về chị D lên mạng "vẽ" ra một câu chuyện 11 người chết gây hoang mang dự luận nhân dân.

Ngày 1-12, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã triệu tập chị N.T.D (SN 1989, trú tại xã Thăng Long, huyện Nông Cống) đến trụ sở cơ quan Công an để điều tra, làm rõ hành vi “Cung cấp thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang nhân dân".

Ngày đi chợ nghe tin đồn thổi, tối lên mạng 'vẽ' chuyện gây hoang mang ảnh 1

Nội dung đăng tải sai sự thật

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Nông Cống đã phát hiện trên tài khoản facebook đăng tải thông tin không đúng sự thật về sự cố xảy ra sau khi tiêm vaccine Covid – 19 ở Cty TNHH giày Kim Việt.

Tiến hành triệu tập chủ nhân của tài khoản facebook lên làm việc, N.T.D trình bày trong lúc đi chợ nghe có người đồn thổi về việc nhiều người chết do tiêm vaccine tại Công ty Kim Việt. Mặc dù chưa xác minh và không biết rõ tình hình, nhưng tối 25-11, khi thấy có một bạn trên mạng facebook hỏi về sự việc, chị D đã chia sẻ những thông tin không đúng về tình hình thực tế khiến nhiều người lo lắng.

Sau khi được phân tích và giải thích về hành vi vi phạm của mình, N.T.D đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin tương tự.

Công an huyện Nông Cống hiện đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.D về hành vi: “Cung cấp thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang nhân dân".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC