Xe+

Ngày 30 Tết, cả nước có 16 người chết vì tai nạn giao thông

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Ủy ban ATGT quốc gia thông tin, hôm nay, ngày 11/2, tức ngày 30 Tết, toàn quốc xảy ra 25 vụ TNGT, làm chết 16 người và bị thương 12 người.

So với cùng kỳ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 giảm 1 vụ, giảm 1 người chết và giảm 7 người bị thương.

Trong đó, đường bộ đã xảy ra 23 vụ, làm chết 14 người, và bị thương 12 người; lĩnh vực đường sắt, xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người và lĩnh vực giao thông đường thủy đã xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết.

Như vậy, sau 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, cả nước đã xảy ra 54 vụ TNGT, làm chết 33 người, bị thương 26 người.

Ngày 30 Tết, cả nước có 16 người chết vì tai nạn giao thông ảnh 1

Hai ngày nghỉ Tết Nguyên đán đầu tiên, cả nước có 33 người chết vì tai nạn giao thông

Ngoài ra, lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương đã phát hiện, lập biên bản 2.669 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; 19 xe ôtô, 495 xe môtô; tước 287 GPLX các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 174 trường hợp, 1 trường hợp ma túy.

Cục Cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến cao tốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 24 trường hợp vi phạm; tước giấy phép lái xe 2 trường hợp.

Lực lượng CSGT đường thủy phát hiện, lập biên bản 90 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Trong ngày cuối năm, nhiều cơ quan và gia đình tổ chức liên hoan, tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia gia tăng. Do đó, trong thời gian trong và sau Tết Nguyên đán, sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông với tinh thần cao nhất. Đặc biệt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn xuyên suốt trong 7 ngày nghỉ Tết.

Ủy ban ATGT quốc gia khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, và các quy định về phòng chống dịch Covid-19 với thông điệp: “ Đã uống rượu bia, không lái xe”, vì an toàn của bạn và hạnh phúc cho mỗi gia đình, tránh những tai nạn đáng tiếc liên quan đến rượu bia khi tham gia giao thông trước thềm năm mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC