Pháp luật

“Ngáo đá” kề dao vào cổ bạn gái, khống chế làm con tin

Mai Hương

ANTĐ - Đến nhà bạn gái chơi, Nguyễn Hữu Dũng đưa tiền để người này mua ma túy về sử dụng. Trong cơn “phê”, Dũng nghi ngờ có người đang âm mưu sát hại mình, đã dùng hung khí khống chế chính bạn gái làm con tin.

17h ngày 6-5, Nguyễn Hữu Dũng (SN 1983, HKTT tại đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đi xuống nhà bạn gái là Trần Thị Huyền (SN 1982, HKTT tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để chơi. Trước khi đi, Dũng đút túi quần một thanh kim loại được mài nhọn đầu. Trong suy nghĩ của Dũng lúc này, cần phải có vũ khí phòng thân, bởi nhiều lần vào nhà bạn gái chơi, Dũng có cảm giác có người rình rập để đánh y.

Tại nhà bạn gái, Dũng đưa cho Trần Thị Huyền 600 nghìn đồng để Huyền đi mua ma túy đá và dụng cụ đập đá về nhà sử dụng. Sử dụng xong ma túy, trong cơn ảo giác, Dũng nghi ngờ chị Huyền và mẹ người yêu đã vứt ma túy của mình đi. Cùng với đó trong đầu Dũng hiện lên hình ảnh của Hùng, người yêu cũ của của Huyền. Dũng bực tức hỏi chị Huyền về mối quan hệ này.

Mặc dù đã được người yêu khẳng định đã chia tay với Hùng, song đối tượng không tin. Đối tượng dùng đèn pin đi soi khắp nhà của Huyền để tìm kẻ nào rình rập định hãm hại mình.

“Ngáo đá” kề dao vào cổ bạn gái, khống chế làm con tin ảnh 1Đối tượng Dũng bị bắt giữ

Nhìn thấy bố chị Huyền nằm ngủ ở dưới nhà, Dũng nghĩ là kẻ muốn đánh mình nên hoảng sợ chạy lên gác. Y dùng dao dí vào cổ Huyền, bắt người yêu phải viết giấy cam đoan sẽ không cùng bạn trai cũ hãm hại mình. Đối tượng còn bắt chị Huyền phải gọi điện thoại cho mẹ mình đến đón.

Thấy có những tiếng động lạ trên gác, bố của chị Huyền đã tỉnh giấc, đuổi Dũng về song y vẫn cố thủ, khống chế nạn nhân, không cho ai đến gần. Quá hoảng sợ, người đàn ông này đã cấp báo cho cơ quan công an đến giải cứu con gái mình.

Nhận được tin báo, lực lượng công an quận Hoàng Mai đã nhanh chóng có mặt, tìm cách tiếp cận giải cứu chị Huyền. Lúc này, trong nhà chị Huyền, Dũng vẫn cầm dao kề vào cổ người yêu. Khi mẹ Dũng được đưa đến và giải thích y bị “ngáo đá” nhưng đối tượng vẫn không tin, mà tiếp tục khống chế nạn nhân. Đối tượng yêu cầu phải gọi xe taxi để đưa mình về nhà. Sau đó, một người “xe ôm” đã tới đưa Dũng và mẹ cùng Huyền về nhà.

Trên suốt quãng đường về nhà, y vẫn khống chế, kề dao vào cổ chị Huyền để không cho ai tiến lại giải cứu. Nhằm đảm bảo an toàn cho chị Huyền, các trinh sát vẫn kiên trì bí mật bám theo phía sau. Vừa về đến nhà, Dũng thả chị Huyền ra. Lợi dụng lúc này, các trinh sát đã ập vào khống chế, bắt giữ đối tượng, đảm bảo an toàn cho chị Huyền.

Chiều nay 8-5, cơ quan công an CAQ Hoàng Mai cho biết, đối tượng Dũng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, đồng thời có 3 tiền sự liên quan đến ma túy. Cơ quan công an đã thu giữ tang vật liên quan đến vụ án. Hiện đối tượng đã bị tạm giữ hình sự để điều tra và xử lý về hành vi bắt giữ người trái phép luật, đe dọa giết người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC