Chính trị - Xã hội

Ngành y tế Hà Nội và Paris ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 30-11, tại UBND TP, Sở Y tế TP Hà Nội và Cơ quan quản lý các bệnh viện công Thủ đô Paris của Pháp (APHP) đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP dự và chứng kiến lễ ký kết.

Ngành y tế Hà Nội và Paris ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chứng kiến lễ ký kết giữa hai bên

Theo đó, 2 bên sẽ phối hợp tham gia dự án xây Bệnh viện Nhi mới, Bệnh viện Tim mới, hệ thống vận chuyển cấp cứu ngoại viện Samu; đào tạo công tác điều hành và quản lý bệnh viện, thí điểm tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội...

Các bác sỹ Việt Nam sẽ tham quan, học tập tại Paris trong thời gian dưới 15 ngày và các chuyên gia của APHP sẽ sang giảng dạy, tập huấn tại Hà Nội; tổ chức các đợt tập huấn với thời gian gian tối đa 3 tháng tại Paris và họp chuyên môn tại Hà Nội.

Biên bản ghi nhớ hợp tác có giá trị trong vòng 5 năm. Mỗi năm hai bên sẽ sơ kết đánh giá các hoạt động thường niên để xác định phương hướng trong các năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, bà Florence Verber, khẳng định, tham gia nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho TP Hà Nội là vinh dự của APHP và cam kết sẽ sát cánh cùng Thủ đô Hà Nội để các dự án hợp tác diễn ra thành công.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, ngành y tế Hà Nội luôn hướng tới nâng cao cơ sở vật chất và công nghệ để phục vụ người dân Thủ đô. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa APHP với Sở Y tế TP Hà Nội, sẽ giúp hai bên triển khai sâu rộng hợp tác hơn nữa. Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội đã chuẩn bị nguồn tài chính cũng như nhân lực cho các hoạt động hợp tác trên...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC