Ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng-lựa chọn tốt cho thí sinh

ANTĐ -Với xu hướng chung của Việt Nam và thế giới hiện nay, yêu cầu về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao đang trở nên cấp thiết cho công tác dinh dưỡng không chỉ trong các bệnh viện mà còn trong cộng đồng.

Dinh dưỡng – ngành học triển vọng 

Tại Việt Nam, dinh dưỡng đã chính thức được nhìn nhận như một nghề trong hệ thống ngành nghề y tế, đồng thời hứa hẹn trở thành một ngành đầy triển vọng trong các lĩnh vực khác như giáo dục và đào tạo (dinh dưỡng học đường), dịch vụ thực phẩm (an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho các nhà hàng, khách sạn, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể…), các công ty chế biến thực phẩm v.v.     

Hội thảo khoa học về dinh dưỡng

Khám phá ngành cử nhân dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội

Tuy là một ngành học mới tại Đại học Y Hà Nội, cử nhân dinh dưỡng có lợi thế từ việc kế thừa những kinh nghiệm của những ngành đào tạo trước đó tại cái nôi đào tạo y tế hàng đầu trên cả nước, cùng với việc được đầu tư bài bản và hỗ trợ chuyên môn hiệu quả từ phía Viện dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản.

Sinh viên ngành cử nhân dinh dưỡng đi thực tập tại Nhật Bản

Các chương trình hợp tác giảng dạy đã được ký kết giữa Đại học Y Hà Nội và các đơn vị hợp tác từ Nhật Bản. Theo đó, các sinh viên sẽ nhận được hỗ trợ giảng dạy từ các giáo sư, giảng viên uy tín từ Nhật Bản. Ngoài ra, các sinh viên xuất sắc của ngành cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình giao lưu với sinh viên của các trường đại học hợp tác từ Nhật Bản, Australia…Sinh viên xuất sắc năm cuối khóa có thể tham gia thực tập tốt nghiệp và chuyên đề tốt nghiệp với các giáo sư Nhật Bản. Ngoài ra, các sinh viên cũng có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập từ Công ty Ajinomoto Việt Nam trong quá trình học.

Công ty Ajinimoto trao học bổng cho các sinh viên ngành cử nhân dinh dưỡng

Ngành đào tạo cử nhân dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam, một hoạt động hợp tác ý nghĩa giữa Đại học Y Hà Nội, Viện dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto.