Pháp luật

Ngang nhiên đánh đập, siết nợ giữa ban ngày

Hà Hoàng
ANTĐ - CAQ Thanh Xuân vừa bắt khẩn cấp Lê Anh Dũng, SN 1989 và Hồ Hải Nam, SN 1978, ở tỉnh Phú Thọ về hành vi cướp tài sản.

 

Sáng 30-8, nghe lời mẹ, Dũng cùng với Nam (anh họ) đến nhà chị Nguyễn Thị M, ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đánh đập, đe dọa rồi ép chị M phải viết giấy gán nợ chiếc xe Honda Lead với giá 25 triệu cho chúng. Tiếp theo, Dũng và Nam ép con trai chị M là cháu H (13 tuổi) phải gọi điện cho cô ruột mình là Hoàng Thị C, ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân đến nhà chị M với lý do đưa chị dâu đi khám bệnh.

 

Ngang nhiên đánh đập, siết nợ giữa ban ngày ảnh 1
Đối tượng Dũng

Nhận được tin của cháu H, chị C hốt hoảng đến nhà chị M và cũng bị Dũng, Nam đánh đập, đe dọa bắt phải viết giấy gán nợ chiếc xe Honda Wave với giá 10 triệu đồng. Sau đó, các đối tượng trên mang 2 chiếc xe máy rời khỏi nhà chị M. Nhận được thông tin vụ việc, CAP Khương Đình, quận Thanh Xuân đã báo cáo chỉ huy CAQ và phối hợp với Đội CSHS - CAQ điều tra. Được biết, chị M và chị C vay Đặng Thị Dung, SN 1965, mẹ Dũng một khoản tiền để làm ăn. Tuy nhiên, do chưa có khả năng thanh toán, các chị M và C đã từ quê ở Phú Thọ ra Hà Nội thuê nhà ở phường Khương Đình và phường Thanh Xuân Trung để kiếm kế sinh nhai.

 

Ngang nhiên đánh đập, siết nợ giữa ban ngày ảnh 2
Đối tượng Nam

Biết 2 chị M và C ra Hà Nội, Dung đã điều con trai và cháu họ đi tìm, xiết nợ bằng cách đánh, cướp 2 chiếc xe máy. CAQ Thanh Xuân đã bắt Dũng và

Nam

về hành vi cướp tài sản, tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của Dung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC