Đời sống

Ngăn chặn việc đăng thông tin, hình ảnh trẻ em tại Tịnh Thất Bồng Lai

An Nhiên
ANTD.VN - Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) ngăn chặn việc phát tán thông tin, hình ảnh trẻ em ở Tịnh Thất Bồng Lai trên mạng xã hội.

Theo đó, Cục trẻ em cho biết, hiện trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin, hình ảnh, tên tuổi của các em nhỏ tại Tịnh Thất Bồng Lai được đăng tải, chia sẻ tràn lan. Điều này vi phạm quy định về bảo vệ bí mật đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) có biện pháp ngăn chặn, xử lý những thông tin, hình ảnh này theo quy định của Luật Trẻ em, Nghị định 56/2017/NĐ-CP ngày 09/05/2017 về quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em, Nghị định 130/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Cục Trẻ em, việc chia sẻ các hình ảnh, thông tin trên mạng, thậm chí xuất hiện cả gia phả tự vẽ liên quan đến nhiều người khiến đời sống của các trẻ em tại Tịnh Thất Bồng Lai có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hiện nay, cơ quan điều tra đang vào cuộc xác minh các tội danh với những người liên quan nhưng các trẻ em tại Tịnh Thất Bồng Lai không có tội. Các em được pháp luật bảo vệ và có đầy đủ các quyền, lợi ích hợp pháp với thông tin, hình ảnh của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC