Chính trị - Xã hội

Ngăn chặn từ những việc nhỏ

Hùng Anh (Thực hiện)
ANTĐ - Trước thông tin các cơ quan chức năng đang nghiên cứu gắn chíp nhận dạng cho các loại xe taxi được cấp phép, qua đó ngăn chặn nạn taxi dù tại các sân bay, chị Nguyễn Thị Vân Anh (23 tuổi, ở Yên Phụ, quận Tây Hồ) chia sẻ: “Việc làm này giúp du khách cũng như người dân tránh đi taxi chất lượng kém với giá cắt cổ”.

- Theo chị biện pháp này có thực sự cần thiết?

- Tôi cho rằng, đây là biện pháp cần làm ngay, thời gian vừa qua báo chí đã phản ánh rất nhiều vụ việc xe taxi dù bắt chẹt khách du lịch. Với những hành khách từ nước ngoài đến Việt Nam, khi vừa đặt chân xuống sân bay mà đã bị lừa đảo thì chắc chắn sẽ không thể có hình ảnh đẹp về đất nước chúng ta. Không chỉ du khách nước ngoài mà hành khách trong nước cũng bức xúc khi gặp phải taxi dù, bởi chất lượng phục vụ kém trong khi giá thì lại trên trời. 

- Ngoài biện pháp trên, theo chị cần làm gì để xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng du khách khi tới Việt Nam?

- Tôi cho rằng các cơ quan quản lý cần làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình để những cơ sở dịch vụ chấm dứt cách làm ăn chộp giật, “chặt chém” khách du lịch. Chất lượng dịch vụ cũng cần được cải thiện nhiều hơn nữa. Ngoài ra cần đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách khi đi du lịch tại Việt Nam. 

- Chị đã chứng kiến sự không hài lòng của du khách nước ngoài về các dịch vụ lần nào chưa?

- Dĩ nhiên là có, trước đây ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, nhiều khách du lịch bị ép gánh hàng, đội nón chụp ảnh rồi xin tiền. Hay khi đi vệ sinh bị thu phí cũng khiến không ít du khách ngạc nhiên. Những điều nhỏ đó có lẽ đã làm ảnh hưởng lớn tới hình ảnh du lịch Việt Nam. Tôi cho rằng ngoài việc quảng bá, thì cũng cần ngăn chặn những việc nhỏ như đã nói ở trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC