Đời sống

Ngăn chặn nguy cơ cháy rừng trên địa bàn huyện Thạch Thất

Linh Nhi
ANTD.VN - Chủ động phòng ngừa nguy cơ cháy rừng, từ ngày 23-6 đến 29-6, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội phối hợp với Hạt kiểm lâm Sơn Tây tổ chức kiểm tra an toàn PCCC rừng, bảo vệ rừng đối với 4 xã có rừng và 4 chủ rừng trên địa bàn.
Ngăn chặn nguy cơ cháy rừng trên địa bàn huyện Thạch Thất ảnh 1

Trên địa bàn Thạch Thất có 4 xã có rừng, gồm Thạch Hòa, Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung

Địa bàn huyện Thạch Thất có 4 xã có rừng gồm Thạch Hòa, Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung. Trong thời gian qua, công tác quản lý, chăm sóc bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng luôn được chính quyền cơ sở và đơn vị quản lý rừng quan tâm. Công an huyện Thạch Thất thường xuyên chủ động phối hợp với Hạt kiểm lâm Sơn Tây, Trạm kiểm lâm Hòa Lạc, phòng kinh tế huyện và các xã tổ chức mở các lớp tập huấn về công tác chăm sóc, bảo vệ rừng, phòng cháy rừng; đồng thời tuyên truyền công tác chăm sóc bảo vệ rừng, phòng cháy rừng tới toàn bộ cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Ngăn chặn nguy cơ cháy rừng trên địa bàn huyện Thạch Thất ảnh 2

Công an huyện Thạch Thất phối hợp với Hạt kiểm lâm Sơn Tây tổ chức kiểm tra an toàn PCCC rừng, bảo vệ rừng đối với 4 xã có rừng và 4 chủ rừng trên địa bàn huyện Thạch Thất.

Toàn bộ diện tích rừng đã được giao cho các đơn vị quản lý theo quy định, không xảy ra tình trạng chặt phá rừng tự phát, không có vi phạm về quản lý sử dụng rừng và đất rừng.

Tuy nhiên, trước diễn biến thời tiết, khí hậu ngày càng khắc nghiệt, mùa hè nắng nóng nền nhiệt cao, mùa đông khô hanh kéo dài, nguy cơ dễ xảy ra cháy rừng là một thực tế. Chính vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra, rà soát góp phần kịp thời phát hiện, xử lý, không để xảy ra cháy rừng, là động thái luôn được chính quyền cơ sở quan tâm.

Trong quá trình kiểm tra tại các cánh rừng trong mùa hè năm nay, lực lượng chức năng huyện Thạch Thất đã kịp thời phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn và phối hợp với chính quyền cơ sở xử lý.

Theo chỉ huy Đội CS PCCC&CNCH Công an huyện Thạch Thất, riêng 6 tháng đầu năm 2021, 4 xã có rừng không xảy ra hỏa hoạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC