Đời sống

Ngạc nhiên với tài năng của bé gái lớp 3 vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19

Tuấn Thành
ANTD.VN -  Nhằm bày tỏ tình cảm của mình đối với các cô chú y, bác sĩ, bộ đội, công an, các tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch, cô học trò trường làng Trịnh Nhã Khanh, lớp 3/1 trường tiểu học Phú Tâm A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, đã vẽ nhiều bức tranh cổ động, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Vẽ tranh nhờ mẹ tuyên truyền chống dịch

Ngạc nhiên với tài năng của bé gái lớp 3 vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Bé gái lớp 3 Trịnh Nhã Khanh bên bức tranh vẽ các chú bộ đội, công an các tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch đang giúp dân, được cháu tâm đắc nhất

Trò chuyện với chúng tôi, chị Trần Ái Loan, mẹ của cháu Trịnh Nhã Khanh cho biết: “Mấy hôm trước khi xem tin tức trên truyền hình, thấy những y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ cứu chữa cho bệnh nhân bị nhiễm bệnh Covid-19; các chú bộ đội, công an, các tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch đưa hàng hóa, lương thực, thực phẩm giúp đỡ cho người dân thì cháu Khanh mới bảo với tôi là: Má ơi, con vẽ tranh về các cô chú này nhé vì con thấy cảm động quá. Con vẽ xong thì má đăng lên cho mọi người xem dùm con”.

Nghe con nói vậy, chị Loan đồng ‎ý ngay không chút do dự. Như có thêm động được khi được mẹ cho phép, Nhã Khanh vui mừng lấy ngay giấy và bút chì màu ra vẽ.

Bức tranh đầu tiên do Khanh vẽ và cũng được cháu tâm đắc nhất là hình ảnh của các chú bộ đội, công an, các tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch đang vận chuyển rau, quả và lương thực, thực phẩm cho người dân trông rất sinh động và đầy tình cảm. Trong tranh, các nhân vật đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi nhận hàng hóa khiến người xem tấm tắc khen ngợi. Hình ảnh ông mặt trời vừa lên trong buổi sớm mai như thêm sưởi ấm tình người trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra tấm băng rôn được treo trên cổng tre với dòng chữ “Việt Nam cố lên, chiến thắng đại dịch” trong tranh cũng thể hiện đúng tinh thần chống đại dịch đầy quyết tâm. Những ngày sau đó, hình ảnh của các cô chú y, bác sĩ đang cứu chữa cho bệnh nhân bị nhiễm bệnh Covid-19 cũng lần lượt được cháu Khanh phác họa lên tranh.

Khi chúng tôi hỏi, dựa vào đâu mà cháu lại phác họa được nhiều hình ảnh sinh động như thế thì cô học trò nhỏ Trịnh Nhã Khanh lễ phép trả lời: Cháu xem hình ảnh trên truyền hình rồi tưởng tượng và vẽ ra.

“Cháu vẽ chắc không đẹp như các anh chị lớn tuổi hơn cháu, nhưng cháu muốn góp chút sức mình cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mong dịch bệnh sớm qua mau để mọi người ai cũng khỏe mạnh và để cháu cùng với các bạn sớm được đến trường”, bé Trịnh Nhã Khanh nói.

Nhiều thành tích của cô học trò nhỏ tuổi

Theo chị Trần Ái Loan, bé Khanh mê vẽ từ khi học mẫu giáo. Giờ vẽ, Nhã Khanh thường vẽ xong sớm hơn các bạn và hình ảnh nhân vật mà cháu thường hay vẽ là chú bộ đội hành quân, ông mặt trời, cây cối, sông nước…

“Lúc đó khi Khanh đang học lớp lá, mỗi lần đi học về là cháu lại lấy giấy A4 và bút chì màu ra vẽ tranh. Sau đó, bé trình cho cả nhà xem hình ông bà nội ngoại, ba má và chị hai, thì ai xem cũng mắc cười nhưng cả nhà ai cũng hấy con mê vẽ. Dần dần, cháu vẽ được nhiều hình đẹp hơn, sinh động hơn”, chị Ái Loan vui vẻ cho biết.

Ngạc nhiên với tài năng của bé gái lớp 3 vẽ tranh cổ động phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Ảnh các y, bác sĩ, công an, bộ đội, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch do cháu Trịnh Nhã Khanh vẽ khiến nhiều người xúc động

Được biết, không chỉ có khiếu vẽ tranh, cháu Khanh còn là học sinh xuất sắc với nhiều thành tích vượt trội trong học tập cũng như tham gia nhiều phong trào trong nhà trường như văn nghệ, thể thao, múa hát…

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng cháu Khanh đã có một tấm lòng cao quý khi biết quan tâm thương yêu người khác, đặc biệt là những tình cảm dành cho các y, bác sĩ, các chiến sĩ công an, các tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch. Những bức tranh tuyên truyền cổ động của cháu chan chứa tình cảm của một em bé với những người hy sinh vì cộng đồng, là hành động thiết thực để góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC