Thế giới

Nga vô hiệu hóa gần 19.000 thiết bị nổ ở Karabakh

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 4-1-2021 thông báo cho biết, kể từ khi bắt đầu hoạt động gìn giữ hòa bình tại Nagorny-Karabakh, các đơn vị công binh của Nga đã rà phá bom mìn trên diện tích hơn 414ha và vô hiệu hóa khoảng 19.000 thiết bị nổ.
Nga vô hiệu hóa gần 19.000 thiết bị nổ ở Karabakh ảnh 1

Một công binh Nga đang làm nhiệm vụ rà bom mìn ở khu vực Karabakh

“Các đơn vị công binh của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh đã tiến hành rà phá bom mìn trên hơn 414 ha đất, khoảng 160 km đường, 617 tòa nhà, trong đó 22 công trình xã hội. Họ đã phát hiện và phá hủy gần 19.000 vật liệu nổ”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ này cho biết thêm, số đạn chưa nổ đã được đưa đi tiêu hủy. Trường hợp không thể dọn dẹp sẽ bị tiêu hủy ngay tại chỗ.

Lính công binh Nga đã làm việc tại Nagorno-Karabakh được gần hai tháng sau khi Matxcơva làm trung gian dàn xếp hiệp định đình chiến giữa Armenia và Azerbaijan.

Giao tranh bất ngờ bùng phát dữ dội giữa hai nước tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh cuối tháng 9.

Theo thảo thuận đình chiến, khoảng 2.000 lính gìn giữ hòa bình Nga được triển khai tới khu vực ngăn cách Armenia và Azerbaijan, đồng thời ngăn chặn mọi hành vi khiêu khích có thể xảy ra.

Các trạm quan sát của Nga đã được thiết lập dọc theo đường tiếp xúc ở Nagorno-Karabakh và dọc theo hành lang Lachin nối Armenia và Nagorno-Karabakh. Bộ chỉ huy Chiến dịch gìn giữ hòa bình được đặt tại Stepanakert. Tình hình khu vực đang được theo dõi suốt ngày đêm.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC