Thế giới

Nga và Ukraine vẫn không tìm được tiếng nói chung về Minsk

Thảo Chi
ANTD.VN - Cuộc xung đột ở miền đông Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi cả Nga và Ukraine đều không thể tìm được tiếng nói chung về việc thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk.

Nga và Ukraine vẫn không tìm được tiếng nói chung về Minsk ảnh 1Xung đột ở miền đông Ukraine vẫn chưa có giải pháp chính trị nào để giải quyết triệt để

Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin vừa cho biết rằng, Ukraine và Nga vẫn đang có rất nhiều khác biệt trong quan điểm thực thi thỏa thuận Minsk để tìm ra giải pháp hòa bình cho khu vực miền đông Ukraine.

Cụ thể hơn, ông Klimkin nói rằng những điểm bất đồng lớn nhất giữa 2 bên là quy chế bầu cử và đảm bảo an ninh địa phương ở vùng xung đột.

Hiện nay, Nga đang phải chịu nhiều lệnh trừng phạt từ phương Tây vì sáp nhập bán đảo Crimea và bị cáo buộc can dự vào tình hình ở miền đông Ukraine. Trong khi đó, Moscow luôn kiên quyết bác bỏ cáo buộc này, khi cho rằng chỉ có các tình nguyện viên tham gia vào chiến sự tại đây.

Sắp tới sẽ diễn ra cuộc gặp 4 bên gồm các ngoại trưởng của 4 nước Đức, Pháp, Nga và Ukraine để hy vọng tìm ra giải pháp chính trị mới.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC