Quân sự

Nga: Ukraine đang cố tìm giải pháp quân sự cho cuộc xung đột ở Donbass

Vũ Tú
ANTD.VN -Sputnik ngày 3-1 dẫn lời Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc (LHQ) nói rằng, thay vì cố gắng để ổn định tình hình, Kiev lại đang thúc đẩy giải pháp quân sự của cuộc xung đột ở phía đông Ukraine.

Nga: Ukraine đang cố tìm giải pháp quân sự cho cuộc xung đột ở Donbass ảnh 1

Những ô cửa số trong khu dân cư ở Donetsk bị phá hỏng bởi pháo của quân đội Ukraine

"Mục tiêu chính của các hành động của Ukraine ở vùng Donbass là để tìm kiếm một giải pháp quân sự cho cuộc xung đột", Đại sứ Nga tại LHQ Vitaly Churkin nói với Hội đồng Bảo an trong một cuộc họp hôm 2-2.

"Thay vì cố gắng đưa tình hình ở Donbass trở lại bình thường, và tìm kiếm một thỏa hiệp hợp lý theo định dạng Normandy, và trong khuôn khổ của nhóm liên lạc, các nhà chức trách Ukraine lại đang miệt mài tìm một giải pháp quân sự cho cuộc xung đột", ông Churkin chỉ rõ.

Những lời phát biểu trên của đại sứ Nga được đưa ra, sau khi tình hình tại Donbass ngày càng trở nên tồi tệ trong thời gian gần đây.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Donbass căng thẳng như hiện nay là do khiêu khích từ chính phía Ukraine.

Theo ông Putin, chính phủ Ukraine vẫn chưa sẵn sàng thực hiện các thỏa thuận Minsk, và đang tìm kiếm lý do để từ bỏ các thỏa thuận đó bằng mọi cách, và điều này cũng sẽ góp phần phát triển các cuộc xung đột.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga cũng bày tỏ hy vọng rằng, các lực lượng sáng suốt ở Ukraine và những người quan tâm giải quyết vấn đề bằng phương tiện chính trị, sẽ không cho phép tình hình ở đông nam Ukraine phát triển theo kịch bản xấu nhất, mà sẽ tập trung vào việc thực hiện các thỏa thuận Minsk.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC