Thế giới

Nga tuyên bố đáp trả lệnh trừng phạt mới nhất của EU - Mỹ

Đặng Vũ
ANTD.VN - Sau khi Mỹ công bố các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga vì vụ xét xử chính trị gia đối lập Alexei Navalny, Bộ Ngoại giao Nga cũng lên tiếng chỉ trích đây là một hành động thù địch và sẽ có hành động đáp trả tương đương.

"Việc áp đặt các lệnh trừng phạt chỉ là cái cớ để nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Nga. Chúng tôi không chấp nhận điều này và sẽ có hành động ăn miếng trả miếng, tuy nhiên không nhất thiết phải đối xứng", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay.

Theo bà Zakharova, Nga sẽ kiên quyết bảo vệ các lợi ích quốc gia và đáp trả mọi sự gây hấn, nhưng đồng thời vẫn cởi mở trong việc đối thoại công bằng dựa trên cơ sở hợp lý.

Nga tuyên bố đáp trả lệnh trừng phạt mới nhất của EU - Mỹ ảnh 1

Nga khẳng định sẽ đáp trả các hành động trừng phạt của Mỹ và EU

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 7 quan chức cấp cao và 14 tổ chức của Nga với cáo buộc Moscow đứng sau vụ đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Trước đó, vào hôm 1-3, EU cũng đã áp đặt trừng phạt đối với 4 quan chức cấp cao trong ngành tư pháp và thực thi pháp luật của Nga với cùng cáo buộc trên, bao gồm lãnh đạo Ủy ban điều tra Liên bang Nga Alexander Bastrykin và Công tố viên trưởng Igor Krasnov.

Vào hôm 3-3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moscow sẽ đáp trả các lệnh trừng phạt trên nhưng không nói rõ hành động cụ thể. Ông Peskov cũng cảnh báo rằng, các biện pháp trừng phạt sẽ phá hủy những thành quả trong việc duy trì mối quan hệ giữa Nga và Mỹ cũng như EU.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC