Quân sự

Nga triển khai tiêm kích Su-35 đến trấn thủ biên giới phía tây nam

Đặng Vũ
ANTD.VN - Nga vừa triển khai một phi đội chiến đấu cơ Sukhoi Su-35S đến căn cứ không quân tại Karelia nhằm bảo vệ khu vực biên giới phía tây nam. 

4 chiếc SU-35S đã bay 8000km từ Viễn Đông, tiếp nhiên liệu 3 lần ở các sân bay tại quân khu phía Đông và Trung tâm trước khi đến với căn cứ ở Karelia.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó cho biết, Su-35S đã sẵn sàng triển khai. Đây là khu vực chỉ cách biên giới với Phần Lan chưa tới 200km. 

Nga triển khai tiêm kích Su-35 đến trấn thủ biên giới phía tây nam ảnh 1

Tiêm kích Su-35 sẽ đồn trú ở căn cứ chỉ cách Phần Lan 200 km

Su-35 hiện đang là mẫu máy bay hiện đại nhất trong biên chế của không quân Nga. Nó là mẫu máy bay kế nhiệm của Su-30 và được xếp vào loại tiêm kích thế hệ 4++ tức là cao hơn các máy bay thế hệ 4 khác, tuy nhiên, lại kém các máy bay thế hệ 5 ở khả năng mang được vũ khí và tốc độ bay.

Mặc dù không có khả năng tàng hình nhưng phiên bản hiện đại nhất của Su-35 được trang bị hệ thống gây nhiễu điện tử hiện đại giúp nó khó bị phát hiện bởi radar của kẻ thù hơn. Phi công ngồi bên trong Su-35 có được tầm nhìn 360 độ xung quanh máy bay, trong khi radar phát hiện được mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400km.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC