Quân sự

Nga triển khai thêm máy bay chiến đấu Su-35S tới Syria để làm gì?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Avia-pro ngày 1-9 đưa tin: Ít nhất 3 máy bay chiến đấu Su-35S của không quân Nga đang trên đường tới căn cứ không quân Khmeimim ở Syria.
Nga triển khai thêm máy bay chiến đấu Su-35S tới Syria để làm gì? ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-35S của Nga

Theo nguồn tin, các máy bay chiến đấu Su-35S đã được nhìn thấy cất cánh từ sân bay Chkalovsky, ngoại ô Matxcơva đến Privolzhsky, từ đó, chúng sẽ bay thẳng đến căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria. Hoạt động này đã được lên kế hoạch từ trước.

Lý do chính xác cho việc Bộ Quốc phòng Nga triển khai Su-35S đến quốc gia Ả Rập này là gì vẫn chưa được biết, tuy nhiên, nhiều nguồn tin nhận định, hoạt động này của Nga không phải để tăng cường sức mạnh cho căn cứ không quân Khmeimim, mà đây là việc luân chuyển lực lượng.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, một cuộc đụng độ mới sắp xảy ra ở Idlib, bởi một số lượng lớn thiết bị quân sự và các tay súng thánh chiến đã được nhìn thấy tập trung trong khu vực, do vậy, rất có thể việc Nga đưa Su-35S đến Syria là để tăng cường sức mạnh cho lực lượng không quân nước này trong cuộc chiến chống khủng bố tại chảo lửa Idlib. Hiện chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào về điều này.

Theo kênh Telegram chuyên giám sát không phận, ngoài sự xuất hiện của 3 tiêm kích Su-35S ở Privolzhsky, nhiều khả năng máy bay chiến đấu Tu-154 của Nga cũng đã tới đây. Chúng có thể hướng đến Syria trong những giờ tới.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC