Quân sự

Nga tiếp tục tập trận gần biên giới EU

Đặng Vũ
ANTĐ - Thông tin từ hạm đội Baltic của Nga cho hay, lính dù và lực lượng bờ biển của Nga đã tham gia vào một cuộc diễn tập quy mô lớn ở vùng Kalininggrad, Baltic, mục tiêu nhằm loại bỏ “một nhóm quân vũ trang”.

Đại diện hạm đội Baltich cho biết về tình huống giả định: cơ quan do thám Nga đã nhân được thông tin về sự hiện diện của một nhóm quân vũ trang ở một trong những quận vùng Kalingingrad. Một trung đoàn bộ binh đã nhận được lệnh báo động”.

Nga tiếp tục tập trận gần biên giới EU ảnh 1
Nga tiếp tục duy trì các bài diễn tập quân sự ở Kalingingrad, Baltic

Trung đoàn bộ binh này sẽ di chuyển 60 km mang theo các thiết bị quân sự.

Trong giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận, máy ném bom Sukhoi Su-34 đã giao chiến với các mục tiêu trên mặt đất, trong khi bài diễn tập hôm 20/6 đã huy động khoảng 1.000 quân nhân và hơn 100 thiết bị quân sự các loại, bao gồm cả các thiết bị trên không.

Bài diễn tập chung của hạm đội Baltic, lực lượng không quân và lính dù Nga được diễn ra cùng lúc với cuộc tập trận Saber Strike 2014 và Baltops của NATO. Theo Bộ quốc phòng Nga, số lượng binh lính và thiết bị được Nga triển khai trong cuộc diễn tập ở Kalingingrad ngang bằng với những gì NATO huy động trong bài diễn tập của mình.

Kể từ khi Crimea được sáp nhập vào Nga, NATO đã tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới Nga. Phản ứng với hành động này, Moscow đã liên tiếp bày tỏ quan ngại sâu sắc trước những áp lực mang tính hung hăng của phương Tây.

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC